Tháng 6, những loài hoa rực rỡ nhất, tinh khiết nhất bung nở điểm tô cho bức tranh Hà càng trở nên rực rỡ dưới nắng hè. Đến Thủ đô của Việt Nam những ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức 8 món đặc sản dưới đây:
1. Hoa sen
Tháng 6 về, sen tại các đầm ở quận Tây Hồ đồng loạt nở rộ, thơm ngát thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm, chụp ảnh.
Trà sen Tây Hồ từ lâu đã nổi tiếng là loại trà hảo hạng nhất. Bởi lẽ người làm trà sen phải phải lấy Sen từ khi còn sáng sớm khi sen bắt đầu mở búp để thu lấy cái tinh túy của đất trời.
Hoa muồng hoàng yến còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Osaka, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn. Đây cũng là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi dok khuen. Ở Hà Nội, hoa Muồng hoàng yến được trồng trên nhiều tuyến phố, chỉ nở duy nhất vào mùa hè.
Những ngày này, đường phố Hà Nội rực rỡ sắc tím của hoa bằng lăng. Trong đó, hoa bằng lăng được trồng nhiều nhất ở các phố: Kim Mã, Đào Tấn, Trần Thái Tông…
- 5. Hoa phượng
Hà Nội có nhiều con đường rợp hàng cây hoa phượng. Tháng 6, loài hoa này lại nở đỏ rực khắp nơi. Dọc các con đường hai bên sông Tô Lịch là nơi tập trung nhiều phượng nhất.
- 6. Cốm
Về Hà Nội, không ai không nhớ đến cốm – đặc sản làm từ lúa non. Cốm được bày bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng chỉ có 2 mùa chính vụ là đầu hè và giữa Thu, khi đúng mùa gặt. Tháng 6 này, nếu đến Hà Nội, du khách hãy thưởng thức món đặc sản “độc nhất vô nhị” này.
Cây dâu da xoan được trồng khá phổ biến ở Hà Nội, nhưng không phải ai cũng để ý đến nó. Dâu da xoan không nổi bật, cũng chẳng rực rỡ, nhưng nó lại thể hiện rõ nét sức sống tươi mới, dẻo dai và đoàn kết.
Ở Hà Nội, ít ai để ý hoa điệp bắt đầu nở từ lúc nào. Chỉ một sáng thức dậy, thấy những cánh hoa lao xao rơi rụng trước thềm, nhìn lên đã thấy cả vòm cây vàng rực rỡ.