Âm nhạc

Đêm nhạc Phú Quang "Những mảnh hồi ức chợt hiện"

Việt Thương 07/11/2023 05:50

Đêm nhạc mang tên "Những mảnh hồi ức chợt hiện" được lấy cảm hứng từ tựa sách hồi ký xuất bản năm 2016 của nhạc sĩ Phú Quang sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 7 và 8/12/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của các ca sĩ: Tùng Dương, Hà Trần, Tấn Minh, Đào Mác, Trung Quân Idol...

nhac_si_phu_quang_roi_coi_tam_16061108122021.jpg

Với mong muốn tái hiện lại những tác phẩm âm nhạc trong suốt sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Phú Quang, hình ảnh "những mảnh hồi ức" được thể hiện với sự đan xen lúc ẩn lúc hiện, lúc tỏ lúc mờ, tựa như một cuốn sách đầy kỷ niệm và cảm xúc, mỗi ca khúc gắn với một mảnh hồi ức như một trang mới trong cuốn sách đầy ý nghĩa về cuộc đời của cố nhạc sĩ.

Xuyên suốt chương trình, khán giả sẽ được dẫn dắt trong cuộc hành trình qua thời gian và không gian, từ "những cuộc gặp" đầu tiên của một nghệ sĩ trẻ đầy niềm đam mê, qua những tháng năm thăng trầm của thành công, đến những cuộc hẹn tình cờ với quá khứ và hiện tại.

Mỗi ca khúc sẽ là một "điểm hẹn", mỗi bản nhạc sẽ là một "mảnh ghép" quan trọng trong câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Phú Quang. Ngoài những ca khúc nguyên bản của nhạc sĩ Phú Quang mà khán giả đã quá đỗi thân thuộc, chương trình sẽ khéo léo đan xen những bản phối mới của những nhạc sĩ trẻ thành danh.

Đó là những nhạc sĩ với tình cảm đặc biệt và đã từng gắn bó sâu đậm với nhạc sĩ Phú Quang sẽ gửi lời tri ân tới ông trong đêm nhạc này như Vũ Việt Anh (Dòng sông lơ đãng), Trần Việt Anh (ban nhạc Black Rose), Đinh Công Phương Nam…bằng việc khoác lên tấm áo mới cho các nhạc phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Phú Quang.

Đặc biệt, chương trình lần này còn có sự kết hợp giữa NSƯT Bùi Công Duy và vợ, nghệ sĩ piano Trinh Hương trong đêm 7/12. Nghệ sĩ Flute Lê Thư Hương kết hợp với Trinh Hương ở đêm diễn 8/12. Nghệ sĩ Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang - tiết lộ: ''Bài Tình yêu của biển là bố tôi viết tặng cho nghệ sĩ Flute Hồng Nhung - người vợ đã sánh vai và chia sẻ cùng bố trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp sẽ được giới thiệu trong 2 đêm nhạc lần này.

Nhạc sĩ Việt Anh sẽ phối lại bài này để tôi và Bùi Công Duy song tấu cùng ban nhạc trong đêm diễn đầu tiên và tôi sẽ song tấu với Lê Thư Hương đêm sau giống như một món quà dành tặng khán giả và cũng là cách ôn lại một kỷ niệm đẹp của bố''. Nghệ sĩ Trinh Hương cũng cho biết, họ cũng đang tích cực triển khai những hoạt động bảo tồn và phát triển di sản âm nhạc Phú Quang. Công chúng hiện cũng mong mỏi có một thư viện âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang (tư liệu giấy, các bản ghi âm, ghi hình…). Về khả năng tổ chức một thư viện như vậy, Trinh Hương cho biết: "Chắc chắn sẽ có vì đây là di nguyện ông bàn giao lại cho mình trong di chúc. Những đêm nhạc Phú Quang mà các con duy trì hàng năm này ngoài ý nghĩa thay ông tri ân khán giả, cũng còn là để tích góp thêm kinh phí thực hiện những dự án mà bố mong muốn và các con muốn làm cho bố"./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Đêm nhạc Phú Quang "Những mảnh hồi ức chợt hiện"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO