Sự kiện & Bình luận

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Huế

Hà Oai 16:48 14/12/2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Huế nhân dịp mùa Giáng sinh 2023 và chuẩn bị đón Năm mới 2024.

410765953_662762339360689_5882811929558566531_n.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Huế.

Trong không khí vui mừng chuẩn bị đón Mùa lễ Giáng Sinh năm 2023 và năm mới 2024, ngày 14/12, Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc mừng Giáng Sinh Tòa Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Huế.

Cùng đến thăm Tổng Giáo phận Huế còn có ông Phạm Tất Thắng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương…

Tại Tòa Tổng giám mục Tổng Giáo phận Huế, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tới Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế cùng các vị chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào Công giáo lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2024 vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thông báo một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của nước ta trong năm 2023. Năm 2023 được đánh giá nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự nỗ lực của toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại quốc tế, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng và nâng cao vị thế của nước nhà trên trường quốc tế. Trong thành công chung đó, có sự đóng góp rất tích cực của cộng đồng Công giáo cả nước và đặc biệt là trong những lĩnh vực như bảo trợ xã hội, phòng chống dịch bệnh, qua đó sáng lên tinh thần đoàn kết, tinh thần kính “Chúa và yêu nước”.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn nhất quán thực hiện đường lối, chính sách bảo đảm và tôn trọng tự do tín ngưỡng của đồng bào, trong đó có đồng bào Công giáo, Đảng và Nhà Nước luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào Công giáo sống đẹp đạo, ích đời vì sự phát triển phồn vinh của đất nước. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn dưới sự dẫn dắt của Hội đồng Giám mục, Tổng Giáo phận Huế nói riêng và đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung tiếp tục đóng góp quan trọng vào thành tựu chung, nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh bày tỏ trân trọng và vui mừng được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn tới thăm Tòa Tổng Giám mục Huế. Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh tin tưởng với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung và Tổng giáo phận Huế nói riêng sẽ phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển và xây dựng đất nước trong thời gian tới.

Bài liên quan
 • Đại lộ thương mại ở Long An lung linh sắc màu trước thềm Giáng sinh
  Tối 9/12/2023 vừa qua, Imperia Grand Plaza Đức Hòa chính thức khai trương Đại lộ phố 3/2 & Chuỗi sự kiện mùa lễ hội đón năm mới 2024. Đây cũng là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí dịp cuối năm với đa dạng loại hình âm nhạc, trò chơi dân gian, gian hàng đặc sản… sẽ được kéo dài từ đây đến hết Tết Nguyên Đán 2024.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hiện thực khát vọng Hà Nội thành trung tâm giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước
  Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô Hà Nội đã, đang không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với những quy định mới, chính sách đặc thù sẽ góp phần hiện thực hóa khát vọng Hà Nội thành trung tâm lớn về giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển Thủ đô
  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Thủ đô Hà Nội. Sự quan tâm đó thể hiện rõ trong tư tưởng chỉ đạo của Người về phát triển toàn diện Thủ đô... Cho tới hôm nay, những tư tưởng, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, là động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội vượt lên, vươn tới xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Đề nghị xây dựng Nghị quyết về thí điểm dự án nhà ở thương mại
  Chính phủ thống nhất thông qua Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở.
 • [Infographic]Tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2024
  Trong 5 tháng đầu năm 2024, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, kinh tế Thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng, thu ngân sách đạt khá, an sinh xã hội được đảm bảo.
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO