Thể thao

Chạy Half Marathon trong làng cổ Phước Tích: Quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa quê hương

Hương Giang 20/09/2023 15:28

UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) sẽ tổ chức giải chạy Half Marathon trên các tuyến đường trong làng cổ Phước Tích vào ngày 10/12 để quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa quê hương.

chay.jpg
Giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền năm 2022.

Nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa của quê hương Phong Điền với làng cổ Phước Tích và các địa điểm du lịch trên địa bàn, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) phối hợp với CLB chạy bộ Cố đô Huế (Hue Citadel Runners) tổ chức giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II năm 2023.

Hoạt động chạy Half Marathon hướng đến chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Theo đó, giải chạy sẽ được tổ chức vào ngày 10/12 tại làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với mục đích tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao tinh thần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong nhân dân, tạo động lực phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn huyện Phong Điền.

Bên cạnh đó, thông qua giải chạy Half Marathon để quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Phong Điền trên các phương tiện thông tin đại chúng và là dịp để kết nối, giao lưu giữa các vận động viên với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người lao động trên địa bàn huyện Phong Điền.

Theo đó, cung đường chạy Half Marathon Phong Điền gồm 3 cự ly là 5 km, 10 km và 21 km. Các vận động viên sẽ chạy qua những cung đường tuyệt đẹp ở làng cổ Phước Tích và bên dòng Ô Lâu hiền hòa và thơ mộng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) Hoàng Văn Thái cho biết, trong thời gian tới UBND huyện Phong Điền sẽ chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, cơ quan Thường trực BTC giải tích cực tham mưu, phối hợp với các đơn vị liên quan gấp rút chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện khác liên quan để đảm bảo các yêu cầu để góp phần đem đến thành công giải chạy Half Marathon Phong Điền.

Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là ngôi làng cổ thứ 2 được Nhà nước công nhận và cấp bằng Di tích quốc gia. Phước Tích là ngôi làng cổ hơn 500 tuổi nằm ven sông Ô Lâu hiện còn lưu giữ nhiều công trình nhà rường cổ độc đáo và còn “sở hữu” giá trị cảnh quan thiên nhiên cũng như bản sắc của một làng quê thuần Việt.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Chạy Half Marathon trong làng cổ Phước Tích: Quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa quê hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO