Thể thao

Chạy Half Marathon trong làng cổ Phước Tích: Quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa quê hương

Hương Giang 20/09/2023 15:28

UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) sẽ tổ chức giải chạy Half Marathon trên các tuyến đường trong làng cổ Phước Tích vào ngày 10/12 để quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa quê hương.

chay.jpg
Giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền năm 2022.

Nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa của quê hương Phong Điền với làng cổ Phước Tích và các địa điểm du lịch trên địa bàn, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) phối hợp với CLB chạy bộ Cố đô Huế (Hue Citadel Runners) tổ chức giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II năm 2023.

Hoạt động chạy Half Marathon hướng đến chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Theo đó, giải chạy sẽ được tổ chức vào ngày 10/12 tại làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với mục đích tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao tinh thần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong nhân dân, tạo động lực phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn huyện Phong Điền.

Bên cạnh đó, thông qua giải chạy Half Marathon để quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Phong Điền trên các phương tiện thông tin đại chúng và là dịp để kết nối, giao lưu giữa các vận động viên với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người lao động trên địa bàn huyện Phong Điền.

Theo đó, cung đường chạy Half Marathon Phong Điền gồm 3 cự ly là 5 km, 10 km và 21 km. Các vận động viên sẽ chạy qua những cung đường tuyệt đẹp ở làng cổ Phước Tích và bên dòng Ô Lâu hiền hòa và thơ mộng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) Hoàng Văn Thái cho biết, trong thời gian tới UBND huyện Phong Điền sẽ chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, cơ quan Thường trực BTC giải tích cực tham mưu, phối hợp với các đơn vị liên quan gấp rút chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện khác liên quan để đảm bảo các yêu cầu để góp phần đem đến thành công giải chạy Half Marathon Phong Điền.

Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là ngôi làng cổ thứ 2 được Nhà nước công nhận và cấp bằng Di tích quốc gia. Phước Tích là ngôi làng cổ hơn 500 tuổi nằm ven sông Ô Lâu hiện còn lưu giữ nhiều công trình nhà rường cổ độc đáo và còn “sở hữu” giá trị cảnh quan thiên nhiên cũng như bản sắc của một làng quê thuần Việt.

Hương Giang