Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Sôi nổi Vòng chung kết “Giải chạy Báo Hà Nội mới - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai

Phạm Vũ 17:18 10/09/2023

Vòng chung kết “Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai đã diễn ra sáng ngày 10/9/2023, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 22 đơn vị trên địa bàn huyện.

“Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội (xã Sài Sơn) ngay bên cạnh quần thể di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thầy. Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao huyện Quốc Oai, cho biết, đây là giải thể thao nhằm Kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9) và chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023).

img_0363.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi lễ Chào cờ trước khi giải chạy chính thức bắt đầu.

“Đây là giải đấu thể thao quần chúng, truyền thống hàng năm nhằm khơi dậy phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân và các em học sinh trong toàn huyện. Tham dự giải chạy năm nay tại huyện Quốc Oai có hơn 200 VĐV đến từ 22 đơn vị là các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện”, ông Nguyễn Đức Thịnh thông tin thêm. Dự giải năm nay, các VĐV tham gia 4 nội dung: Nam trẻ, Nữ trẻ (từ 15 tuổi trở xuống) thi đấu ở cự ly chạy 2km; Nữ chính (16 tuổi trở lên) thi đấu ở cự ly 3km và nội dung Nam chính (16 tuổi trở lên) thi đấu ở cự ly 4km vòng quanh khu du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội.

Thông qua giải đấu này, Ban tổ chức phát động phong trào toàn dân tích cực rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bên cạnh đó, những cá nhân đạt thành tích cao tại giải năm nay, huyện sẽ thành lập đội tuyển để bồi dưỡng, dự vòng chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới tại hồ Hoàn Kiếm vào cuối tháng 10/2023. Ngoài ra, giải chạy cũng là hoạt động thực hiện Chương trình 06-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hoá, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” giai đoạn 2021 - 2025.

img_0395.jpg
Ông Đỗ Việt Anh trao cờ lưu niệm cho đại diện đoàn VĐV tham gia giải chạy.

Ông Đỗ Việt Anh, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội – đơn vị phối hợp, thành viên Ban tổ chức “Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai, chia sẻ, sức khỏe là vốn quý đối với mỗi con người, tham gia các hoạt động thể dục thể thao là cần thiết để rèn luyện nâng cao sức khoẻ.

Giải chạy huyện Quốc Oai rất ý nghĩa, góp phần cổ vũ, động viên và khuyến khích người dân tại địa phương nói riêng, Hà Nội nói chung tích cực rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để khuyến khích các VĐV tại giải chạy huyện Quốc Oai năm nay, Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội đã hỗ trợ một phần thưởng nhỏ với Giải Nhất: 5 triệu đồng, Giải Nhì: 3 triệu đồng, Giải Ba: 2 triệu đồng, Giải Tư và Năm: 1 triệu đồng.

Dưới đây là những hình đẹp về “Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai do Phóng viên Tạp chí Người Hà Nội ghi lại.

img_0371.jpg
Tham dự giải chạy huyện Quốc Oai năm nay có 22 đoàn với hơn 200 VĐV ở 4 nhóm nội dung.
img_0417.jpg
Ngay sau Lễ khai mạc, các VĐV tranh tài tại các nội dung đã bước vào phần thi chạy với tinh thần thể thao trung thực và cao thượng. Các nội dung thi đấu đã diễn ra sôi nổi, quyết liệt và hầu hết các vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu đều hoàn thành cự ly chạy của mình. Đây thực sự là ngày hội lớn của thể thao quần chúng huyện nhà, giúp các vận động viên có cơ hội giao lưu học hỏi, tăng thêm tinh thần đoàn kết, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt tại giải chạy việt dã năm nay, quy tụ được nhiều vận động viên trẻ với những bước chạy thanh thoát, những cú sải chân về đích đầy ngoạn mục đã cho thấy phong trào tập luyện thể thao trên địa bàn huyện ngày càng khởi sắc. Trong ảnh là các VĐV nhóm Nữ trẻ (cự ly 2km) xuất phát.
img_0441.jpg
Chạy hết "công suất"...
img_0436.jpg
Thậm chí chạy bằng "chân đất" cho... nhanh.
img_0423.jpg
Cán đích trong sự hò reo của mọi người. Nhất nhóm Nữ trẻ thuộc về VĐV Nguyễn Anh Thư xã Ngọc Mỹ.
img_0474(1).jpg
Sau nội dung Nữ trẻ, cùng với cự ly 2km, nhóm Nội dung Nam trẻ xuất phát trên đường đua.
img_0493(1).jpg
Nhiều VĐV nhóm Nam trẻ chạy bằng chân trần và thể hiện rõ sự quyết tâm để mang vinh quang về cho đơn vị.
img_0500(1).jpg
VĐV số 308 của xã Đông Xuân là VĐV nhỏ tuổi nhất tại giải chạy Báo Hà Nội mới huyện Quốc Oai 2023. Nhỏ nhưng "có võ", VĐV này về đích thuộc top giữa.
img_0479.jpg
VĐV đeo số áo 336 Phùng Đăng Khoa xã Liệp Tuyết cán đích đầu tiên của nội dung Nam trẻ cự ly 2km.
img_0510(1).jpg
Nhóm VĐV nội dung Nữ chính (cự ly 3km) trước giờ xuất phát với sự tự tin, vui tươi...
img_0524.jpg
... hiệu lệnh xuất phát của trọng tài vang lên, các VĐV nội dung Nữ chính sải nhanh đôi chân để hoàn thành phần thi.
img_0552.jpg
Có VĐV vẫn tràn đầy năng lượng...
img_0555.jpg
VĐV khác lại "mỏi gối, chùn chân" dù vạch đích chỉ còn cách vài bước nhỏ.
img_0545.jpg
"Cố lên, cố lên, tới đích rồi", những tiếng reo hò cổ vũ cho nữ VĐV sắp cán đích.
img_0530.jpg
Nữ VĐV xuất sắc đầu tiên hoàn thành nội dung Nữ chính là Nguyễn Thị Tú xã Phú Cát.
img_0537.jpg
Hai VĐV lần lượt về Nhì, Ba của nội dung Nữ chính với chiều dài chạy 3km.
img_0557.jpg
Nội dung 4km Nam chính được chờ đợi nhất, diễn ra sau cùng. Trọng tài phổ biến luật thi tới các VĐV tham gia tranh tài tại nội dung này.
img_0566.jpg
"Cố gắng lên anh em ơi", lời một VĐV trong nhóm nội dung Nam chính vừa để động viên bản thân, vừa để khích lệ đồng đội.
img_0569.jpg
Xuất phát rất đông như khi về đích chỉ...một mình. VĐV Nguyễn Mạnh Duy xã Phú Cát băng băng về đích.
img_0576.jpg
Nỗ lực bức phá của VĐV đeo áo 350 để cán đích thứ 2.
img_0591.jpg
Niềm vui khi hoàn thành 4km đường chạy của VĐV số áo 378.
img_0599.jpg
Một số VĐV với tinh thần thể thao cao thượng, nỗ lực và cố gắng, khi về đích bị chuột rút, căng cơ bắp...được các y bác sĩ, thành viên đoàn hỗ trợ chăm sóc.
img_0615.jpg
Sau cuộc thi đầy sôi động, gay cấn, Lễ bế mạc diễn ra và Ban tổ chức trao thưởng cho các VĐV, đoàn có thành tích xuất sắc nhất. Trong ảnh, Ban tổ chức trao giải cho 2 VĐV nhỏ tuổi nhất Trần Danh Nhật Vũ (xã Đông Yên), Bùi Thu Thủy (xã Đông Xuân) tham gia cuộc thi chạy huyện Quốc Oai 2023.
img_0624.jpg
Bà Dương Thị Minh Thu, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai trao giải cho các VĐV thuộc nhóm Nữ trẻ.
img_0646.jpg
Ông Đỗ Việt Anh trao giải cho các VĐV nội dung Nam trẻ.
img_0660.jpg
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao huyện Quốc Oai trao giải cho các VĐV tham gia nội dung 3km nhóm Nữ chính.
img_0672.jpg
Các VĐV nhóm Nam chính nhận giải từ Ban tổ chức.
img_0699.jpg
Ban tổ chức giải trao Cờ, phần thưởng cho 2 đơn vị Nhất toàn đoàn “Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai năm nay.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi Vòng chung kết “Giải chạy Báo Hà Nội mới - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO