Chả rươi và o mùa, mua nhanh kẻo tiếc

NS| 20/11/2011 20:59

(NHN) Những ngà y đầu tháng 10 à‚m lịch chính là  dịp rươi xuất hiện ở chỗ nước lợ. Khi đó, người dân các tỉnh lại đi vớt rươi đem vử chế biến chả rươi, nem rươi, rươi kho, mắm rươi...

Dù giử đây, các nhà  hà ng thường mua rươi rồi bảo quản trong tủ lạnh để là m chả bán quanh năm nhưng người sà nh ăn vẫn chỉ hồi hộp chử tới "Tháng 9 đôi mươi, tháng mười mùng 5" để tìm ăn món nà y.

Dịp nà y, tới hà ng chả rươi ở à” Quan Chưởng (Hà  Nội), bạn sẽ thấy bà y cả những chú rươi còn tươi với đủ mà u sắc xanh, hồng, nâu nâu từ các miửn nước lợ của Nam Аịnh, Hải Phòng đưa lên Hà  Nội.

Khi mua rươi vử, bạn cho rươi và o nước nóng, lấy đũa khuấy cho lông rươi rụng ra, sau đó rử­a bằng nước lạnh cho sạch hết bùn đất.

Món chả rươi gồm rươi đánh nhuyễn, trứng, thịt lợn băm nhử thêm hà nh, thì là  và  vử quýt... hòa quyện và o nhau, đem rán. Vử quýt được thái chỉ nhử khiến cho miếng chả thơm lừng, nhưng bạn cũng đừng cho quá tay kẻo miếng chả bị đắng.

Chả rươi ăn nóng, kèm với rau sống, chấm nước mắm chua cay, thêm chút đu đủ.

Chả rươi gồm rươi, trứng, thì là , quýt... được rán và ng.

Chả rươi gồm rươi, trứng, thì là , vử quýt... được rán và ng.

Chả được rán qua, khi có khách gọi, chủ hà ng mới rán chín.

Chả được rán qua, khi có khách gọi, chủ hà ng mới rán chín.

Аồ ăn kèm có các loại rau sống và  nước chấm chua ngọt.

Аồ ăn kèm có các loại rau sống và  nước chấm chua ngọt.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Chả rươi và o mùa, mua nhanh kẻo tiếc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO