Chả rươi và o mùa, mua nhanh kẻo tiếc

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 20:59, 20/11/2011

(NHN) Những ngà y đầu tháng 10 à‚m lịch chính là  dịp rươi xuất hiện ở chỗ nước lợ. Khi đó, người dân các tỉnh lại đi vớt rươi đem vử chế biến chả rươi, nem rươi, rươi kho, mắm rươi...

Dù giử đây, các nhà  hà ng thường mua rươi rồi bảo quản trong tủ lạnh để là m chả bán quanh năm nhưng người sà nh ăn vẫn chỉ hồi hộp chử tới "Tháng 9 đôi mươi, tháng mười mùng 5" để tìm ăn món nà y.

Dịp nà y, tới hà ng chả rươi ở à” Quan Chưởng (Hà  Nội), bạn sẽ thấy bà y cả những chú rươi còn tươi với đủ mà u sắc xanh, hồng, nâu nâu từ các miửn nước lợ của Nam Аịnh, Hải Phòng đưa lên Hà  Nội.

Khi mua rươi vử, bạn cho rươi và o nước nóng, lấy đũa khuấy cho lông rươi rụng ra, sau đó rử­a bằng nước lạnh cho sạch hết bùn đất.

Món chả rươi gồm rươi đánh nhuyễn, trứng, thịt lợn băm nhử thêm hà nh, thì là  và  vử quýt... hòa quyện và o nhau, đem rán. Vử quýt được thái chỉ nhử khiến cho miếng chả thơm lừng, nhưng bạn cũng đừng cho quá tay kẻo miếng chả bị đắng.

Chả rươi ăn nóng, kèm với rau sống, chấm nước mắm chua cay, thêm chút đu đủ.

Chả rươi gồm rươi, trứng, thì là , quýt... được rán và ng.

Chả rươi gồm rươi, trứng, thì là , vử quýt... được rán và ng.

Chả được rán qua, khi có khách gọi, chủ hà ng mới rán chín.

Chả được rán qua, khi có khách gọi, chủ hà ng mới rán chín.

Аồ ăn kèm có các loại rau sống và  nước chấm chua ngọt.

Аồ ăn kèm có các loại rau sống và  nước chấm chua ngọt.

NS