Chả rươi và o mùa, mua nhanh kẻo tiếc
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 20:59, 20/11/2011
Dù giử đây, các nhà hà ng thường mua rươi rồi bảo quản trong tủ lạnh để là m chả bán quanh năm nhưng người sà nh ăn vẫn chỉ hồi hộp chử tới "Tháng 9 đôi mươi, tháng mười mùng 5" để tìm ăn món nà y.
Dịp nà y, tới hà ng chả rươi ở à” Quan Chưởng (Hà Nội), bạn sẽ thấy bà y cả những chú rươi còn tươi với đủ mà u sắc xanh, hồng, nâu nâu từ các miửn nước lợ của Nam Định, Hải Phòng đưa lên Hà Nội.
Khi mua rươi vử, bạn cho rươi và o nước nóng, lấy đũa khuấy cho lông rươi rụng ra, sau đó rửa bằng nước lạnh cho sạch hết bùn đất.
Món chả rươi gồm rươi đánh nhuyễn, trứng, thịt lợn băm nhử thêm hà nh, thì là và vử quýt... hòa quyện và o nhau, đem rán. Vử quýt được thái chỉ nhử khiến cho miếng chả thơm lừng, nhưng bạn cũng đừng cho quá tay kẻo miếng chả bị đắng.
Chả rươi ăn nóng, kèm với rau sống, chấm nước mắm chua cay, thêm chút đu đủ.
Chả rươi gồm rươi, trứng, thì là , vử quýt... được rán và ng. |
Chả được rán qua, khi có khách gọi, chủ hà ng mới rán chín. |
Đồ ăn kèm có các loại rau sống và nước chấm chua ngọt. |