Cách là m chả cá

NTNN| 14/03/2011 10:04

(NHN) Thời bão giá, thay vì đưa cả nhà  đi ăn chả cá ở nhà  hà ng, cuối tuần nà y bạn hãy tự chế biến, vừa tiết kiệm vừa vệ sinh.

Nguyên liệu

- 1 kg phile cá lăng (có thể thay bằng cá quả) - Bún sợi nhử - 100 gr riửng non - Bột nghệ, mẻ, mắm tôm, lạc rang - Hà nh hoa, thì là , gia vị...

Cách là m

Cá lăng cắt thà nh miếng nhử, dà i khoảng 3 - 4 cm, dà y 0,5 cm.

Là m gia vị ướp cá: Riửng băm nhử, một thìa bột nghệ, một thìa mắm tôm, mẻ chua vừa đủ, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị... trộn thật đửu và  nhuyễn, và  đem ướp cá để khoảng 30 - 45 phút.

Cho cá và o vỉ, nướng trên than hoa cả hai mặt. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng bằng lò. Аặt chảo nhử lên bếp ga du lịch hoặc bếp cồn, cho nhiửu dầu một chút, cùng cá đã nướng, rau thì là  cắt khúc, lạc rang chín, bún tươi sợi nhử, mắm tôm đã pha hoặc nước mắm chanh ớt tửi chua ngọt

Cho và o bát một ít bún, một ít rau hung, lạc rang, lát cá chiên và ng, cùng chút mắm tôm và  thưởng thức.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Cách là m chả cá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO