Cách là m chả cá
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:04, 14/03/2011
Nguyên liệu
- 1 kg phile cá lăng (có thể thay bằng cá quả) - Bún sợi nhử - 100 gr riửng non - Bột nghệ, mẻ, mắm tôm, lạc rang - Hà nh hoa, thì là , gia vị...
Cách là m
Cá lăng cắt thà nh miếng nhử, dà i khoảng 3 - 4 cm, dà y 0,5 cm.
Là m gia vị ướp cá: Riửng băm nhử, một thìa bột nghệ, một thìa mắm tôm, mẻ chua vừa đủ, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị... trộn thật đửu và nhuyễn, và đem ướp cá để khoảng 30 - 45 phút.
Cho cá và o vỉ, nướng trên than hoa cả hai mặt. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng bằng lò. Đặt chảo nhử lên bếp ga du lịch hoặc bếp cồn, cho nhiửu dầu một chút, cùng cá đã nướng, rau thì là cắt khúc, lạc rang chín, bún tươi sợi nhử, mắm tôm đã pha hoặc nước mắm chanh ớt tửi chua ngọt
Cho và o bát một ít bún, một ít rau hung, lạc rang, lát cá chiên và ng, cùng chút mắm tôm và thưởng thức.