Cách là m chả cá

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:04, 14/03/2011

(NHN) Thời bão giá, thay vì đưa cả nhà  đi ăn chả cá ở nhà  hà ng, cuối tuần nà y bạn hãy tự chế biến, vừa tiết kiệm vừa vệ sinh.

Nguyên liệu

- 1 kg phile cá lăng (có thể thay bằng cá quả) - Bún sợi nhử - 100 gr riửng non - Bột nghệ, mẻ, mắm tôm, lạc rang - Hà nh hoa, thì là , gia vị...

Cách là m

Cá lăng cắt thà nh miếng nhử, dà i khoảng 3 - 4 cm, dà y 0,5 cm.

Là m gia vị ướp cá: Riửng băm nhử, một thìa bột nghệ, một thìa mắm tôm, mẻ chua vừa đủ, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị... trộn thật đửu và  nhuyễn, và  đem ướp cá để khoảng 30 - 45 phút.

Cho cá và o vỉ, nướng trên than hoa cả hai mặt. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng bằng lò. Аặt chảo nhử lên bếp ga du lịch hoặc bếp cồn, cho nhiửu dầu một chút, cùng cá đã nướng, rau thì là  cắt khúc, lạc rang chín, bún tươi sợi nhử, mắm tôm đã pha hoặc nước mắm chanh ớt tửi chua ngọt

Cho và o bát một ít bún, một ít rau hung, lạc rang, lát cá chiên và ng, cùng chút mắm tôm và  thưởng thức.

NTNN