Ba Vì

Khai mạc Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và năm du lịch huyện Ba Vì
Sáng 23/2, tại khu Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đền Hạ, xã Minh Quang, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai mạc Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và năm du lịch huyện Ba Vì.
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Khu di tích Đá Chông (huyện Ba Vì)
  Khu di tích Đá Chông thuộc vùng núi huyện Ba Vì, Hà Nội, cách thị xã Sơn Tây khoảng 25km về phía tây. Diện tích toàn bộ khu di tích khoảng 234ha chủ yếu là đồi rừng và có 2 hồ nước rộng. Nơi đây có nhiều tảng đá thon nhọn tựa mũi chông, ngọn mác như mọc ở dưới đất lên nên được nhân dân nơi đây gọi tên là Đá Chông.
 • Di tích lưu niệm Đồi cây đón Bác (huyện Ba Vì)
  Theo con đường Quốc lộ 32 từ trung tâm Thủ đô Hà Nội dẫn chúng ta qua vùng rừng núi Ba Vì hùng vĩ với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ ấn tượng và hấp dẫn. Nhưng nơi đây không chỉ là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp mà còn là nơi có truyền thống cách mạng kiên cường, bền bỉ và cũng là nơi in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam.
 • Địa điểm di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Cây đa Ba Trại (huyện Ba Vì)
  Trên con đường Tỉnh lộ 87 từ Sơn Tây lên Đá Chông - K9, đến địa phận xóm Trung Thượng, thôn 9, xã Ba Trại, huyện Ba Vì chúng ta sẽ nhìn thấy bên đường một quả đồi thoai thoải có một cây đa to nằm ngay ven đường, nơi đây đã ghi dấu sự kiện Bác Hồ đến thăm, động viên Đảng bộ và nhân dân xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội.
 • Di tích chiến thắng cụm cứ điểm 600 Ba Vì (huyện Ba Vì)
  Cụm cứ điểm 600 Ba Vì nằm trong vườn Quốc gia Ba Vì, trên lưng chừng núi Tản Viên thuộc địa phận huyện Ba Vì, ngoại thành Hà Nội - do thực dân Pháp xây dựng năm 1951, trên cơ sở khu biệt thự cũ của viên quan Sáu người Pháp Moóc Đăng.
 • Làng kháng chiến Vật Lại (huyện Ba Vì)
  Vật Lại là một xã thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội gồm bốn thôn: Vật Phụ, Vật Yên, Vật Lại, Yên Bồ, đều nằm trên các quả đồi thấp và cách nhau từ 1.500 đến 2.000m.
 • Huyện Ba Vì (Hà Nội) đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập
  Sáng 30/9, huyện Ba Vì tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Ba Vì.
 • Chùa Vân Xa (huyện Ba Vì)
  Chùa Vân Xa thuộc xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, có tên chữ là Hoa Nghiêm tự. Chùa nằm ở phía tây bắc, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 62km.
 • Chùa Thanh Chiểu (huyện Ba Vì)
  Chùa Thanh Chiểu toạ lạc ở thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội.
 • Chùa Quang Húc (huyện Ba Vì)
  Chùa còn có tên theo tên Hán cổ là Hoè Lâm tự, thuộc thôn Quang Húc, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.
 • Chùa Phú Xuyên (huyện Ba Vì)
  Chùa Phú Xuyên hiện nay tọa lạc tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội.
 • Chùa Phú Hữu (huyện Ba Vì)
  Chùa Phú Hữu tên chữ là Long Sơn Phú tự, chùa toạ lạc tại làng Phú Hữu, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội.
 • Chùa Kiều Mộc (huyện Ba Vì)
  Chùa mang tên địa danh của làng Kiều Mộc, thuộc xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, ngoại thành Hà Nội.
 • Chùa Đông Viên (huyện Ba Vì)
  Chùa Đông Viên có tên chữ là “Phúc Lâm tự”, thuộc thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.
 • Chùa Cao Cương (huyện Ba Vì)
  Chùa Cao Cương thuộc xã Đông Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO