Sự kiện & Bình luận

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Con đường thế kỷ Người đi”

Phan Anh 09:39 06/06/2024

Chương trình nghệ thuật "Con đường thế kỷ Người đi" nhằm kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024).

a552ade9864826167f59.jpg
Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024) với chủ đề "Con đường thế kỷ Người đi".

Chương trình tái hiện hành trình từ cột mốc ngày 5/6/1911, cách đây 113 năm, từ bến cảng Nhà Rồng, Bác ra đi tìm đường cứu nước, đến quá trình chiến đấu gian khổ, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đó cũng là minh chứng cho sự lãnh đạo tài tình, đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó là quá trình thực hiện Di chúc của Bác với việc kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì một Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Chương trình nghệ thuật "Con đường thế kỷ Người đi" do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố thực hiện với 3 chương: Theo dấu chân Người, Tên Người sáng mãi và Tình Bác sáng đời ta.

m964tyq4.png
Tiết mục biểu diễn trong chương trình

Trong đó có nhiều tiết mục đặc sắc như: Bên tượng đài Bác Hồ; Dấu chân phía trước; Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó; Lá cờ tháng Tám, Lãnh tụ ca; Qua miền Tây Bắc; Lời ca dâng Bác; Bác đang cùng chúng cháu hành quân; Mùa xuân trên quê hương; Người là niềm tin chiến thắng; Tự hào thanh niên Thành phố Bác; Thăm Bến Nhà Rồng,…

Chương trình cũng có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ như NSND Thanh Điền, Tạ Minh Tâm; các NSƯT Phạm Thế Vỹ, Vân Khánh; các ca sĩ Quang Linh, Duyên Quỳnh, Thanh Nguyên, Hồ Trung Dũng, Phạm Trang; các nhóm ca Mắt Ngọc, 135, Lạc Việt, Thế Hệ Trẻ...

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu của Nhân dân Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo, người anh hùng giải phóng dân tộc được Nhân dân thế giới ngưỡng mộ với tình cảm chân thành. Đối với Nhân dân Việt Nam và các dân tộc bị áp bức trên thế giới, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật là gần gũi mà vô cùng vĩ đại - Người đã cống hiến quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc bền lâu của Nhân dân.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động, giữa lời nói và việc làm, đã trở thành lẽ sống tự nhiên. Mỗi người dân Việt Nam đều tìm thấy trong những lời dạy của Người và từ tấm gương đạo đức cao đẹp của Người những chuẩn mực cần học tập, tu dưỡng, rèn luyện để mỗi ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, vươn tới những giá trị văn hóa chân - thiện - mỹ trong cuộc sống.

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình nghệ thuật "Con đường thế kỷ Người đi" đã tái hiện hành trình bôn ba của Bác Hồ ở nước ngoài cho đến khi trở về nước chiến đấu và đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Xúc động Chương trình nghệ thuật “Con đường thế kỷ Người đi”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO