Sự kiện & Bình luận

Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới sẽ diễn ra vào tháng 8 tại Hà Nội

Văn Thiện 20:08 05/06/2024

Từ ngày 21 đến 24-8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 tại Hà Nội.

kieu-bao.jpg
Đoàn kiều bào đi thăm Đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024.

Theo đó, từ ngày 21-24/8, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức Hội nghị NVNONN toàn thế giới lần thứ tư và Diễn đàn Trí thức và Chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài (gọi tắt HNVK4 và Diễn đàn) tại Hà Nội.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Phiên khai mạc HNVK4 và Diễn đàn vào sáng 22/8.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng thông tin về HNVK4 và Diễn đàn, chủ đề của HNVK4 và Diễn đàn là “Người Việt Nam ở nước ngoài chung tay hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước” nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai các văn bản Đại hội Đảng XIII, Nghị quyết 36, Chỉ thị 45 và Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác NVNONN; đánh giá kết quả triển khai 20 năm thực hiện Nghị quyết 36, xây dựng đường lối của Đảng về NVNONN cho Đại hội Đảng lần thứ XIV; tạo diễn đàn để tháo gỡ vướng mắc của NVNONN, từ đó đẩy mạnh công tác chăm lo, hỗ trợ kiều bào; là diễn đàn để đội ngũ trí thức và doanh nhân kiều bào hiến kế cho đất nước...

Các hoạt động chính của sự kiện gồm: Phiên khai mạc, Diễn đàn trí thức và chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài, 4 phiên chuyên đề và phiên bế mạc. Ngoài ra, cũng có chương trình đi khảo sát thực tế, gặp gỡ, trao đổi với địa phương và doanh nghiệp trong nước. Một số hoạt động khác dự kiến gồm: Đoàn kiều bào tiêu biểu đến chào lãnh đạo Đảng, Nhà nước/Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; giải golf dành cho đại biểu tham dự hội nghị…

Ban tổ chức sẽ đài thọ đại biểu kiều bào kinh phí ăn, ở, đi lại tại Việt Nam trong thời gian dự hội nghị và diễn đàn từ ngày 21 đến 24-8. Đại biểu kiều bào ở nước ngoài tự túc vé máy bay đi và về. Đối với kiều bào đang ở Việt Nam, đại biểu tự túc phương tiện đến địa điểm tổ chức Hội nghị.

Kiều bào đang ở nước ngoài có thể liên hệ đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Kiều bào đang ở trong nước có thể đăng ký trực tiếp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

Thời gian đăng ký tham dự hội nghị và diễn đàn trước ngày 30-6./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới sẽ diễn ra vào tháng 8 tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO