Sự kiện & Bình luận

Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 cho 81 cá nhân

KT 06:45 31/07/2023

Ngày 30.7, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023.

huy-trao-16907169485141536791547.jpg
Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 cho 81 cá nhân (ảnh: Thanh Niên)

Dự Lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Năm 2023, Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được triển khai từ tháng 4/2023. Đã có 119 hồ sơ từ 40 tỉnh, thành phố trên cả nước được đề cử tham gia Chương trình. Qua 3 vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ tại Trung ương (sơ tuyển, thẩm định thực tế, chung tuyển), Hội đồng bình chọn chung tuyển đã họp và chọn ra 81 ứng viên tiêu biểu để trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc và bỏ phiếu kín bình chọn 10 ứng viên nổi bật nhất để trao danh hiệu TOP10.

Doanh nghiệp của các Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 đã tạo ra doanh thu năm 2022 đạt 1.698 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 104 tỷ đồng, nộp ngân sách 39 tỷ đồng.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những đóng góp của các doanh nhân trẻ cho sự phát triển của đất nước và biểu dương Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động, tích cực và đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng, tập hợp lực lượng thanh niên để vun đắp, bồi dưỡng cho họ trở thành những thanh niên tiêu biểu, trong đó có những doanh nhân trẻ tương lai của đất nước.

Anh Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cho biết danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc là niềm cảm hứng, động lực để các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu và vươn lên trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

"Các bạn hãy xem danh hiệu được trao tặng ngày hôm nay như một động lực quan trọng để hoàn thiện mình mỗi ngày, trở thành những doanh nhân tiêu biểu, đóng góp được nhiều hơn nữa cho sự phát triển của kinh tế đất nước" - anh nói.

Chương trình bình chọn và trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động. Việc bình chọn, tôn vinh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 càng có ý nghĩa hơn nữa trong bối cảnh nền kinh tế đang trên đà phục hồi, rất nhiều doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ vẫn theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Cùng ngày đã diễn ra Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 4, khóa VII. Hội nghị đã kiện toàn công tác nhân sự và thành lập những câu lạc bộ (CLB) mới như: CLB Doanh nhân trẻ chợ lớn; CLB Đào tạo - khai vấn - tư vấn doanh nhân trẻ Việt Nam; giải thể CLB Nhà đầu tư thiên thần. Chương trình cũng đã diễn ra tọa đàm với chủ đề "Learn to lead - Học để dẫn đầu"./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 cho 81 cá nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO