Nhiếp ảnh

Vẽ về Hà Nội bằng nghệ thuật Graffiti

KT 20:20 10/11/2023

Trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023, từ 24 - 25/11, triển lãm về nghệ thuật graffiti có chủ đề “Spray Asia”, quy tụ trên 30 nghệ sĩ trong nước và quốc tế đến từ Indonesia, Cambodia, Australia, Đức, Pháp và Anh sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Triển lãm có chủ đề "Spray Asia", dự kiến mang tới những nét đặc trưng riêng có của văn hóa Hà Nội qua cuộc đối thoại đặc biệt giữa nghệ sĩ graffiti trong, ngoài nước với chính những người dân sống ven đường ray.

2-8907-600x338.jpg
Nhà máy xe lửa Gia Lâm sẽ được thiết kế lại để trở thành một tổ hợp sáng tạo, nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động sáng tạo khác nhau của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2023, trong đó có triển lãm nghệ thuật Graffiti.

Không gian nhà máy xe lửa Gia Lâm (quận Long Biên) là nguồn cảm hứng sáng tạo chính để các nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, tương tác và sáng tạo nên những giá trị mới. Đây cũng là cơ hội để công chúng tương tác và kết nối với cộng đồng nghệ thuật độc đáo này khi trực tiếp quan sát và chiêm ngưỡng quá trình sáng tác của các nghệ sĩ.

Trong đó, không gian Nhà máy xe lửa Gia Lâm (quận Long Biên) là nguồn cảm hứng sáng tạo chính để các nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, tương tác và sáng tạo nên những giá trị mới. Ngoài ra, các tác phẩm Graffiti cũng sẽ được thực hiện tại các không gian quen thuộc ở nhà máy xe lửa Gia Lâm như khuôn viên nhà kho, văn phòng, tường bao dọc tuyến đường sắt...

Triển lãm cũng sẽ khắc họa nên những dấu ấn rất khác của người Hà Nội, những bức tranh cuộc sống chân thực qua lăng kính của những cá tính nghệ thuật riêng biệt, qua đó, thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự phong phú, hình thức cũng như đối tượng tham gia sáng tạo nghệ thuật./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Vẽ về Hà Nội bằng nghệ thuật Graffiti
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO