Nhiếp ảnh

20 tác phẩm đoạt giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023

Tịnh An 18/10/2023 21:25

Lễ trao giải và khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22 năm 2023 do Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức đã diễn ra sáng 18/10 tại Phú Thọ.

Với chủ đề “Vẻ đẹp - đất nước, con người miền núi phía Bắc”, Liên hoan có sự tham gia của các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

lien-hoan-3.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan.

Theo BTC, được phát động từ trung tuần tháng 4/2023, Liên hoan đã nhận được 2.121 tác phẩm, trong đó 148 ảnh bộ và 1.973 ảnh đơn của 294 tác giả. Qua 5 vòng chấm, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 156 tác phẩm để giới thiệu tại triển lãm, trong đó 20 xuất sắc đã được lựa chọn để trao thưởng, bao gồm: 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và 8 giải Khuyến khích cùng 3 giải đồng đội.

2 huy chương Vàng được trao cho tác phẩm “Đường chạy mùa xuân” - ảnh đơn của tác giả Phạm Thị Lan Anh (Sơn La) và tác phẩm “Vẻ đẹp non nước Cao Bằng” - ảnh bộ của tác giả Đinh Hải Ngọc (Tuyên Quang).

lien-hoan-2.jpg
NSNA Trần Thị Thu Đông - Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao Huy chương Vàng cho 2 tác giả đoạt giải.

4 huy chương Bạc thuộc về các tác phẩm: “Thu hoạch và chế biến sáp ong ở Hoài Khao” - tác giả Hoàng Văn Khuyến (Cao Bằng); “Kiểm tra và vệ sinh dàn trạm 500kw Lào Cai” – tác giả Dương Vân Anh (Hòa Bình); “Bình minh trung du” – tác giả Nguyễn Thế Bằng (Phú Thọ); “Ứng dụng công nghệ trong thâm canh sản xuất lúa tại Lâm Thao – Phú Thọ” của tác giả Đỗ Ngọc Thành (Phú Thọ).

Các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm có nội dung đa dạng, phong phú, khắc họa được vẻ đẹp non nước, con người vùng núi phía Bắc; những thành tựu phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa, du lịch, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, giao lưu hội nhập quốc tế tại mỗi địa phương.

Bên cạnh đó, các tác phẩm còn phản ánh sinh động những tấm gương điển hình tiên tiến; thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; chung sức xây dựng nông thôn mới; những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

lien-hoan.jpg
Liên hoan là cơ hội để quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người các tỉnh miền núi phía Bắc.

Qua những khoảnh khắc sinh động, mang đậm hơn thở của cuộc sống, nhiều tay máy cho thấy sự sáng tạo, tư duy tươi mới...

Không chỉ là dịp để các tác giả, nghệ sĩ nhiếp ảnh ở các thế hệ, các tỉnh thành giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, Liên hoan còn là cơ hội để quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người và các thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương đến với công chúng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam giành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
20 tác phẩm đoạt giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO