Nhiếp ảnh

Triển lãm ảnh "17 Gương mặt Hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững"

Đình Thế 21/10/2023 07:13

Ngày 20/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Trao quyền cho Phụ nữ Thụy Sĩ tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “17 Gương mặt Hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững”.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Sáng kiến “17 Gương mặt Hành động” do Tổng Giám đốc UNOG Tatiana Valovaya khởi xướng, nhằm ghi nhận và khuyến khích phụ nữ trên toàn thế giới tiếp tục đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy đạt các Mục tiêu Phát triển bền vững.

khai-mac-trien-lam-anh-17-guong-mat-hanh-dong-viet-nam-vi-su-phat-trien-ben-vung-2023102011482920231020160244.jpg
Tổng Giám đốc Văn phòng Liêp hợp quốc tại Geneva Tatiana Valovaya và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm - ảnh: Minh Nhật.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, khi Việt Nam cam kết mạnh mẽ trong thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 của Liên hợp quốc và các mục tiêu phát triển bền vững (SDG), phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong mọi lĩnh vực, đề ra sáng kiến, tổ chức thực hiện các giải pháp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng cường quan hệ đối tác để bảo đảm thực hiện phát triển bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bày tỏ ấn tượng với giá trị tích cực và lan tỏa của 17 câu chuyện trong Triển lãm, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Triển lãm là một bức tranh chung đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam đang hàng ngày nỗ lực xây dựng gia đình, cộng đồng ấm no, hạnh phúc, cũng như đóng góp cho nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì phát triển bền vững.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng hy vọng Triển lãm sẽ truyền tải rõ thông điệp về các ưu tiên của Việt Nam trong thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững; khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác và đối thoại với bạn bè, đối tác quốc tế trong các lĩnh vực này ở cả các khuôn khổ song phương và trên các diễn đàn đa phương.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao sáng kiến đầy ý nghĩa của Bà Tatiana Valovaya, Tổng Giám đốc UNOG và sự đồng hành của Hội Trao quyền phụ nữ Thụy Sĩ; đồng thời hoan nghênh sự phối hợp hiệu quả giữa Liên hợp quốc và các bộ, ngành, cơ quan Việt Nam trong việc triển khai sáng kiến này nói riêng, và trong thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung.

vinh-danh-17-guong-mat-hanh-dong-viet-nam-vi-su-phat-trien-ben-vung-20231020134310-1-.jpg
Đại biểu tham quan trưng bày hình ảnh các gương mặt tiêu biểu tại triển lãm. Ảnh: Thành Luân.

Tại buổi triển lãm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Trần Lan Phương cho rằng: Triển lãm có ý nghĩa khi diễn ra trong không khí kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Ngày Liên hợp quốc 24/10, triển lãm có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận, tôn vinh và khuyến khích sự đóng góp tích cực hơn nữa của phụ nữ Việt Nam trong thúc đẩy SDGs.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, Triển lãm hôm nay sẽ góp phần truyền tải những thông điệp cụ thể về sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, về sự cống hiến tâm huyết của phụ nữ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức chung về các Mục tiêu Phát triển bền vững, sự đóng góp của phụ nữ và những thành tựu của Việt Nam về bình đẳng giới và phát triển bền vững,” bà Trần Lan Phương phát biểu.

Bà Tatiana Valovaya, Tổng Giám đốc UNOG hoan nghênh Việt Nam cùng nhiều nước tham gia Sáng kiến "17 Gương mặt Hành động"; khẳng định 17 câu chuyện tại Triển lãm chính là sự phản ánh sinh động vai trò tiên phong của phụ nữ trong việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 tại Việt Nam.

Đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong thúc đẩy bình đẳng giới, Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực này, bà Tatiana Valovaya tin tưởng./.

Triển lãm ảnh "17 Gương mặt Hành động Việt Nam vì sự Phát triển bền vững" mở cửa từ ngày 20-24/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Bài liên quan
 • Triển lãm ảnh Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế lần II
  Sáng ngày 20/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận - số 39 Trưng Nhị, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế lần II. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần thứ II với chủ đề "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế và Bình Thuận - Hội tụ xanh".
(0) Bình luận
 • Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội mở rộng chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
 • Phát động Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hà Nội lần thứ XI
  Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội vừa phát động Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hà Nội lần thứ XI năm 2024.
 • Triển lãm ảnh “Thanh Hoá với Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954”
  Triển lãm ảnh “Thanh Hoá với Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954” gồm 150 ảnh, tài liệu, bản trích trưng bày qua 3 phần và không gian trải nghiệm “Check in”. Triển lãm trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa diễn ra từ ngày 19 - 21.1.2024 tại Quảng trường Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa). Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (10/10/1949 - 10/10/2024).
 • Để nhiếp ảnh bứt khỏi những “lối mòn”
  Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra không gian sáng tạo bất tận cho nhiếp ảnh. Tuy nhiên, những “lối mòn” trong cách chụp, cách thể hiện và truyền đạt thông điệp lại chính là những “điểm trừ” khiến nhiếp ảnh chưa chạm tới những tác phẩm đỉnh cao. Phải chăng lối mòn trong nhiếp ảnh là kết quả tất yếu của một thời đại thông tin quá tải? Hay đó chỉ là bước nghỉ ngơi tạm thời của nghệ thuật trong hành trình tìm kiếm cảm hứng mới của các nghệ sĩ? Đó cũng là những băn khoăn, trăn trở được các nghệ sĩ, tác giả, nhà nghiên cứu lý luận phê bình đặt ra tại tọa đàm “Giải pháp nào để có nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật chất lượng cao” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tại Hà Nội mới đây.
 • Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương”
  130 tác phẩm ảnh tiêu biểu về vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của đường biên giới quốc gia và cuộc sống lao động, sinh hoạt, rèn luyện, chiến đấu của quân và dân khu vực biên cương của Tổ quốc được tổ chức triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
 • Chùm ảnh triển lãm “Văn hóa nghệ thuật các nước ASEAN”
  Những hình ảnh về phong cảnh, lễ hội, sinh hoạt văn hóa… của các nước Đông Nam Á được giới thiệu đến với công chúng qua triển lãm “Văn hóa nghệ thuật các nước ASEAN - 2023”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Khai hội, phục dựng trò chơi dân gian Đu tiên làng Phú Gia
  Sau nhiều năm bị mai một, Lễ hội dân gian và trò chơi Đu tiên làng Phú Gia (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được khai hội phụng dựng lại.
 • Làng nghề may Trạch Xá (Hà Nội) là 1 trong 26 Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia vừa được ghi danh
  Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ban hành các quyết định ghi danh di sản vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Tân binh quận Tây Hồ: phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng
  Hòa chung không khí giao nhận quân của 30 quận, huyện toàn TP Hà Nội , sáng nay (26/2), 57 công dân quận Tây Hồ đã lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.
 • Gần 4.500 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ
  Sáng nay, 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, nô nức, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.
 • Hà Nội - thành phố của "mùa xuân và sáng tạo"
  Năm mới đã đến bên thềm mang theo sức xuân và khát khao thành công, thịnh vượng. Đó cũng chính là nguồn năng lượng đem lại hành trình đầy sắc màu của Hà Nội trong năm Giáp Thìn 2024, chắp đôi cánh tự tin cho Thủ đô vươn cao. Năm mới với quyết tâm mới, nỗ lực mới và các hoạt động sáng tạo đã hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
 • Tâm tình cao nguyên
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Tâm tình cao nguyên của tác giả Lê Thành Nghị.
 • NSƯT Minh Thu: Âm nhạc luôn đưa tôi ra khỏi mọi nỗi ưu phiền
  NSƯT Minh Thu đã có một năm thành công trong sự nghiệp khi vừa hoàn thành chuyến lưu diễn ở Mỹ, sau đó bắt tay vào liveshow thứ hai tại Nhà hát Lớn Hà Nội mang tên “Thu ca”. Đêm diễn đã cháy vé và thu hút khán giả đến kín rạp. Nhưng trước đó chị đã nhập viện cấp cứu vì sốt xuất huyết khi đã cận kề ngày diễn khiến liveshow phải dời lịch đến tháng 12/2023. Tạp chí Người Hà Nội đã có cuộc trò chuyện cùng NSƯT Minh Thu khi chị vẫn còn đang mỉm cười với thành quả của mình.
 • Đưa con thăm Văn Miếu
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Đưa con thăm Văn Miếu của tác giả Đỗ Anh Vũ.
 • Lễ hội đền Du Yến đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
  Lễ hội Đền Du Yến diễn ra trong ba ngày, từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng. Phần lễ được tổ chức trang trọng gồm các nghi lễ: Lễ rước nước, lễ mộc dục, lễ cáo yết, lễ rước kiệu, lễ dâng hương và tế thần.
 • "Đào, phở và piano" đã được chiếu tại 11 tỉnh, thành phố nhưng vẫn "cháy vé"
  Phim "Đào, phở và piano" đã trở thành hiện tượng đặc biệt của điện ảnh Việt Nam mấy ngày qua khi khán giả chen chúc mua vé đi xem. Không chỉ sốt vé ở Hà Nội mà khi vào TPHCM và một số tỉnh thành, phim vẫn được khán giả quan tâm, mong ngóng.
Triển lãm ảnh "17 Gương mặt Hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO