Nguyên liệu
- 500 gr chân gà
- 150 gr lạc
- Gừng, gia vị,
- Bột năng
- Sốt cà chua, dầu hà o...
Cách là m
- Lạc ngâm với nước âm ấm cho mửm.
- Chân gà mua vử luộc cùng gia vị, gừng, dấm, đun sôi chừng 5-7 phút sẽ dễ dà ng là m sạch hơn.
- Chặt đôi chân gà , để thật ráo nước.
- Cho ít dầu ăn và o chảo, thả từng miếng chân gà và o chiên và ng sau đó thả ngay và o bát nước đá mát lạnh, để chân gà được giòn, cứng.
- Phi thơm hà nh củ băm, cho từ từ xì dầu, nước sốt cà chua, dầu hà o, gia vị, đường để là m hỗn hợp sệt.
- Tiếp tục cho chân gà và lạc và o rim cùng. Nếu ăn được cay hãy thêm ít ớt bột. Nhớ đun với lửa vừa phải.
- Cuối cùng cho ít nước bột năng đã pha để có độ sánh. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu.