Tuyệt ngon chân gà  rim lạc

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:49, 21/02/2012

(NHN) Vị đậm đà  hoà  quyện với vị béo, cay cay và  cả bùi bùi của món chân gà  rim lạc khi ăn cùng với bát cơm trắng nóng hổi sẽ khiến bạn thích mê trong những ngà y gió lạnh thế nà y.

Nguyên liệu

- 500 gr chân gà 
- 150 gr lạc
- Gừng, gia vị,
- Bột năng
- Sốt cà  chua, dầu hà o...

Cách là m


- Lạc ngâm với nước âm ấm cho mửm.

- Chân gà  mua vử luộc cùng gia vị, gừng, dấm, đun sôi chừng 5-7 phút sẽ dễ dà ng là m sạch hơn.

- Chặt đôi chân gà , để thật ráo nước.

- Cho ít dầu ăn và o chảo, thả từng miếng chân gà  và o chiên và ng sau đó thả ngay và o bát nước đá mát lạnh, để chân gà  được giòn, cứng.

- Phi thơm hà nh củ băm, cho từ từ xì dầu, nước sốt cà  chua, dầu hà o, gia vị, đường để là m hỗn hợp sệt.

- Tiếp tục cho chân gà  và  lạc và o rim cùng. Nếu ăn được cay hãy thêm ít ớt bột. Nhớ đun với lử­a vừa phải.

- Cuối cùng cho ít nước bột năng đã pha để có độ sánh. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu.

ntnn