Y tế - Giáo dục

Trường Tiểu học Tiền Phong A (huyện Mê Linh) kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Bích Vân 20/11/2023 19:59

Sáng 20/11, Trường tiểu học Tiền Phong A (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2023).

631a9519-copy.jpg

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 để các thế hệ học trò thể hiện tấm lòng “tôn sư trọng đạo” và xã hội tôn vinh những người giáo viên với những cống hiến của mình trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Tiền Phong A đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể cùng tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh.

631a9621-copy.jpg
Cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiền Phong A.

Dù điều kiện của nhiều em học sinh còn khó khăn, nhưng từ Ban Giám hiệu nhà trường đến mỗi thầy cô giáo luôn cố gắng làm tốt công tác tư tưởng với phụ huynh, động viên và tạo điều kiện để các em được đến trường học tập, không có học sinh nào bỏ học.

Trong công tác giảng dạy, nhà trường cũng luôn chủ động đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá học sinh sao cho vừa đúng với quy chế của ngành vừa phù hợp với điều kiện học tập của học sinh. Ngoài đảm bảo chất lượng đại trà thì nhà trường cũng chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu ở tất cả các lĩnh vực.

Trong diễn văn chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để tạo không khí hăng say thi đua dạy tốt, học tốt hàng năm nhà trường triển khai nhiều cuộc vận động và các phong trào thi đua. Ở mỗi cuộc vận động, mỗi phong trào thi đua nhà trường đều làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh trong toàn trường để mọi người đều hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tác dụng của các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Từ đó 100% cán bộ giáo viên và các em học sinh trong trường đều đã tích cực hưởng ứng và luôn thu về những kết quả rất tích cực. Các hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng đi vào thực chất, từ đó tạo được những chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy và học cũng như có được lòng tin và sự ủng hộ ngày càng lớn của phụ huynh học sinh.

Nhà trường cũng thường xuyên bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên về cả tư tưởng và chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức các chuyên đề giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các đợt hội giảng, đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn; chú trọng bàn sâu về đổi mới phương pháp dạy học và kiến thức về bồi dưỡng học sinh giỏi; tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý dạy và học.

Trong năm học 2022 - 2023, học sinh của Trường tiểu học Tiền Phong A đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cuộc thi năng khiếu khối lớp 4 và lớp 5 cấp huyện; 1giải Nhất, 6 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp huyện; 2 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam - VTMO; 4 huy chươngVàng, 6 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng, 04 giải Khuyến khích kỳ thi Olympic Quốc Tế Toán Tiếng Anh Seamo; cùng nhiều giải cao trong các hội thi thể dục thể thao, văn nghệ của Ngành Giáo dục huyện tổ chức…

631a9786-copy.jpg
Đồng chí Nguyễn Ngọc Liêm - Bí thư Đảng ủy xã Tiền Phong.

Đến dự và phát biểu chúc mừng cô và trò Trường tiểu học Tiền Phong A trong Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Liêm - Bí thư Đảng ủy xã Tiền Phong đã gửi đến tập thể các thầy cô giáo của nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng chí cũng thay mặt Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương bày tỏ sự ghi nhận những nỗ lực và tâm huyết của các thế hệ thầy cô giáo Trường tiểu học Tiền Phong A trong sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương. Trong không khí rộn ràng của ngày Lễ dành riêng cho Ngành Giáo dục, đồng chí Bí thư mong muốn trong những năm học tiếp theo các thầy cô giáo và học sinh của trường sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm những thành tích cao hơn nữa, hoàn thành mục tiêu xây dựng Trường tiểu học Tiền Phong A thành một trong những cơ sở giáo dục công lập hàng đầu của huyện Mê Linh, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cũng như sự tin yêu ủng hộ của tất cả các em học sinh và phụ huynh học sinh trên địa bàn.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

631a9885-copy-1-.jpg
631a9210-copy.jpg
631a9163-copy.jpg
631a9415-copy.jpg
z4898455722805_b010ba55eedfcfd82eb1f424f261f049.jpg
z4898455733378_cce9d39b756193b581b6d7e0a14f14e4.jpg
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Mở lối để cổ vật, di vật hồi hương
  Điểm mới tại Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), đó là Dự thảo Luật đã có các quy định, điều khoản khuyến khích các tổ chức, cá nhân đưa cổ vật hồi hương, cũng như không để “chảy máu” cổ vật, di vật. Những quy định này góp phần xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Chuyển đổi số tại Hà Nội: Tư duy sáng tạo - Hiệu quả thực chất
  Với sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về chuyển đổi số để xây dựng thành phố thông minh theo mục tiêu Thành ủy đặt ra tại Nghị quyết số 18-NQ/TU; các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã hành động quyết liệt, đẩy mạnh chuyển đổi số và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Người trồng sen hồ Tây vào mùa thu hoạch
  Hoa sen trồng ở hồ Tây từ lâu đã nổi tiếng bởi cả màu sắc lẫn hương thơm. Trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Hà Nội, hoa sen ở hồ Tây thuộc quận Tây Hồ luôn có một vị trí trang trọng, góp phần không nhỏ tạo nên cái "chất" rất riêng của Hà Nội mỗi độ tháng 6 về.
 • Phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045
  Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Ra mắt Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam và Bảo tàng Hoàng cung triều Nguyễn
  Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam và Bảo tàng Hoàng cung triều Nguyễn là hai bảo tàng tư nhân nằm trong hệ thống Bảo tàng Đỗ Hùng, tọa lạc tại số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Triển lãm nghệ thuật 1001 rùa biển bằng gốm với tên gọi “Phiêu” đến với công chúng
  Sáng 15/6, tại Hà Nội, Triển lãm "1001 rùa biển bằng gốm" của nghệ sĩ Cao Thanh Thà đã gây ấn tượng đặc biệt với người xem bởi mỗi tác phẩm của chị đều là độc bản.
 • Lật Mặt 7 ra mắt ở Mỹ, chiếu tại 270 cụm rạp ở nước ngoài
  "Lật mặt 7: Một điều ước" vừa tổ chức buổi họp báo đặc biệt, chính thức khởi chiếu tại Mỹ. Trước đó, thông tin "Lật mặt 7" chiếu tại thị trường quốc tế khiến khán giả vô cùng háo hức. Đây cũng là phim Việt đầu tiên chiếu cùng lúc tại 3 châu lục Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Úc, mở chiếu 40/50 tiểu bang ở Mỹ và mở bán vé trên 270 cụm rạp tại 12 quốc gia trên thế giới.
 • Quận Ba Đình: Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua "Dân vận khéo"
  Ngay sau khi Quận ủy Ba Đình có kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” quận Ba Đình năm 2024, Đảng ủy 14 phường trên địa bàn đã triển khai hội thi đến các chi bộ, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong quận về công tác dân vận.
 • Việt Nam thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới nhờ ẩm thực tuyệt vời và sự thân thiện
  Theo trang web tài chính Insider Monkey của Mỹ, Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách 20 điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á nhờ giá cả phải chăng, sự thân thiện, ẩm thực tuyệt vời và tỉ lệ chấp nhận thị thực cao.
Trường Tiểu học Tiền Phong A (huyện Mê Linh) kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO