Y tế - Giáo dục

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội: Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm lớp Tiếng Pháp

Lệ Quyên 20/11/2023 15:30

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn ngành giáo dục trong cả nước chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 20/11, thầy và trò Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 30 năm lớp Tiếng Pháp (1993 - 2023).

vanwnnghe-1.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm 30 năm lớp Tiếng Pháp của học sinh trường TH Đoàn Thị Điểm Hà Nội

Đối với thầy và trò trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội, buổi lễ hôm nay lại càng đặc biệt hơn vì cách đây đúng 30 năm “Chương trình dạy tăng cường Tiếng Pháp và bằng Tiếng Pháp” được thành lập. 30 năm trưởng thành và phát triển từ một lớp đầu tiên, biết bao thế hệ thầy cô giáo đã cùng nhau vun đắp, kiến tạo nên ngôi trường này. Để từ đây, những ước mơ, hoài bão của các thế hệ học sinh được chắp cánh, vươn xa khắp nơi góp phần xây dựng đất nước. Chương trình như lời tri ân đặc biệt dành tặng tới các thầy cô giáo, những người đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho những chuyến đò cập bến chân trời tri thức.

co-nguyeenc-thi-thuy-dtd.jpg
Cô giáo Đào Thị Thủy - Hiệu trưởng trường TH Đoàn Thị Điểm Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Cô giáo Đào Thị Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội cho biết: Năm 1993, sau khi được Bộ GD&ĐT lựa chọn là đơn vị đầu tiên thực hiện dự án, NGƯT Nguyễn Phú Cường lúc ấy là Hiệu trưởng trường Phổ thông bán công Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội đã nhận thấy đây là một hướng đi hoàn toàn mới, một thách thức lớn cũng là cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới để giáo dục Việt Nam có thể nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo ngay từ bậc Tiểu học. Với mong muốn đào tạo thế hệ trẻ có nền tảng tri thức tốt, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng nước ngoài, có kĩ năng linh hoạt trong các hoàn cảnh luôn thay đổi của cuộc sống. Cũng từ đó, dự án tăng cường Tiếng Pháp dành cho học sinh ở khối Tiểu học và THCS đã được triển khai trong trường Phổ thông Bán công Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội.

cac-dia-bieu-tham-du-ctrnh(1).jpg
NGND Nguyễn Thị Hiền, CTHĐ QT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội và các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Trong suốt 30 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp quản lí, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền đã từng bước lãnh đạo nhà trường không ngừng đổi mới, tạo ra những giá trị bền vững, để trường luôn là điểm sáng về giáo dục chất lượng cao, toàn diện của Thủ đô, đáp ứng nhu cầu phát triển chung và hội nhập quốc tế, trở thành “Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”.

nhan-hoa-tu-hoi-cha-me-hs.jpg
Các thầy, cô trong BGH trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm nhận bó hoa tươi thắm chúc mừng từ Hội cha mẹ học sinh.

Cô Đào Thị Thủy chia sẻ thêm: Từ 1 lớp Tiếng Pháp với 27 học sinh, nay trường đã trưởng thành về mọi mặt, khối tiếng Pháp Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội là trường tiểu học đầu tiên của thành phố Hà Nội gia nhập mạng lưới toàn cầu các trường học có chương trình song ngữ tiếng Pháp tốt nhất: Label FranceÉducation, để đạt được những thành tích trên có một phần đóng góp không nhỏ của đội ngũ giáo viên và học sinh hệ tiếng Pháp của nhà trường. Qua đây, Cô Đào Thị Thủy cũng nhấn mạnh: Ban lãnh đạo nhà trường sẽ không ngừng cố gắng, phấn đấu vươn lên để hoàn thành sứ mệnh gieo chữ, ươm mầm cho thế hệ tương lai với đích đến cuối cùng là góp phần giáo dục nên thế hệ trẻ, những công dân toàn cầu, sống tử tế, có trách nhiệm và có ích cho gia đình và xã hội.

lanh-dao-nah-truong-chung-kien-30-nam.jpg
BGH nhà trường cùng các đại biểu cùng nhau thực hiện nghi lễ đánh dấu chặng đường 30 năm lớp tiếng Pháp đầu tiên.
nhan-micro.jpg
Bà Nguyễn Hồng Minh (áo đen) - GĐ phát triển cộng đồng đối tác chiến lược đào tạo toàn cầu của Microsoft trao chứng nhận trường học điển hình Microsoft cho trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội

Cũng tại buổi lễ, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã vinh dự được nhận Chứng nhận “Trường học điển hình Microsoft – Microsoft showcare School”, đây là danh hiệu được cấp cho các trường tiêu biểu trong việc thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng xuất sắc công nghệ thông tin để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy, từ đó kiến tạo nền giáo dục tiên tiến lấy học sinh làm trọng tâm và chuẩn bị kỹ năng số cho các em học sinh trong tương lai./.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ:

vam-nghe-2.jpg
vanwnghee-3.jpg
vnghe-4.jpg
vanwngheej-5.jpg
vnghe-6.jpg
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Mở lối để cổ vật, di vật hồi hương
  Điểm mới tại Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), đó là Dự thảo Luật đã có các quy định, điều khoản khuyến khích các tổ chức, cá nhân đưa cổ vật hồi hương, cũng như không để “chảy máu” cổ vật, di vật. Những quy định này góp phần xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Chuyển đổi số tại Hà Nội: Tư duy sáng tạo - Hiệu quả thực chất
  Với sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về chuyển đổi số để xây dựng thành phố thông minh theo mục tiêu Thành ủy đặt ra tại Nghị quyết số 18-NQ/TU; các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã hành động quyết liệt, đẩy mạnh chuyển đổi số và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Người trồng sen hồ Tây vào mùa thu hoạch
  Hoa sen trồng ở hồ Tây từ lâu đã nổi tiếng bởi cả màu sắc lẫn hương thơm. Trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Hà Nội, hoa sen ở hồ Tây thuộc quận Tây Hồ luôn có một vị trí trang trọng, góp phần không nhỏ tạo nên cái "chất" rất riêng của Hà Nội mỗi độ tháng 6 về.
 • Phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045
  Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Ra mắt Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam và Bảo tàng Hoàng cung triều Nguyễn
  Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam và Bảo tàng Hoàng cung triều Nguyễn là hai bảo tàng tư nhân nằm trong hệ thống Bảo tàng Đỗ Hùng, tọa lạc tại số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Triển lãm nghệ thuật 1001 rùa biển bằng gốm với tên gọi “Phiêu” đến với công chúng
  Sáng 15/6, tại Hà Nội, Triển lãm "1001 rùa biển bằng gốm" của nghệ sĩ Cao Thanh Thà đã gây ấn tượng đặc biệt với người xem bởi mỗi tác phẩm của chị đều là độc bản.
 • Lật Mặt 7 ra mắt ở Mỹ, chiếu tại 270 cụm rạp ở nước ngoài
  "Lật mặt 7: Một điều ước" vừa tổ chức buổi họp báo đặc biệt, chính thức khởi chiếu tại Mỹ. Trước đó, thông tin "Lật mặt 7" chiếu tại thị trường quốc tế khiến khán giả vô cùng háo hức. Đây cũng là phim Việt đầu tiên chiếu cùng lúc tại 3 châu lục Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Úc, mở chiếu 40/50 tiểu bang ở Mỹ và mở bán vé trên 270 cụm rạp tại 12 quốc gia trên thế giới.
 • Quận Ba Đình: Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua "Dân vận khéo"
  Ngay sau khi Quận ủy Ba Đình có kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” quận Ba Đình năm 2024, Đảng ủy 14 phường trên địa bàn đã triển khai hội thi đến các chi bộ, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong quận về công tác dân vận.
 • Việt Nam thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới nhờ ẩm thực tuyệt vời và sự thân thiện
  Theo trang web tài chính Insider Monkey của Mỹ, Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách 20 điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á nhờ giá cả phải chăng, sự thân thiện, ẩm thực tuyệt vời và tỉ lệ chấp nhận thị thực cao.
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội: Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm lớp Tiếng Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO