trật tự xây dựng

Tăng cường quản lý về quy hoạch và trật tự xây dựng Thủ đô
UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch 182/KH-UBND với mục đích chấn chỉnh và khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế, yếu kém liên quan đến công tác quản lý quy hoạch và quản lý trật tự xây dựng đã được chỉ ra, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp, tổ chức trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội.
 • Nhiều bất cập trong công tác quản lý trật tự văn minh đô thị tại phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy?
  Người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thậm chí cả không gian di tích văn hóa để bày bán hàng, kinh doanh, vừa làm mất trật tự, mỹ quan đô thị vừa ảnh hưởng đến tính trang nghiêm của nơi thờ tự. Tình trạng này đã diễn ra suốt một thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa được lực lượng chức năng chấn chỉnh, xử lý triệt để.
 • Quận Long Biên: Cần sớm vào cuộc kiểm tra trật tự xây dựng, văn minh đô thị tại phường Long Biên
  Theo thông tin của một số người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Long Biên, hiện nay trên địa bàn phường tình trạng vi phạm trật tự đô thị vẫn ngang diễn ra; ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân cũng như nếp sống văn minh thanh lịch trên địa bàn phường.
 • Phường Xuân La có “phớt lờ” Chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại dự án nhà ở thấp tầng Romantic Park?
  Vừa qua, tòa soạn Người Hà Nội nhận được phản ánh về dự án nhà ở thấp tầng Romantic Park thuộc Phường Xuân La (Tây Hồ) có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch, xây dựng không đúng thiết kế, vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng gây ảnh hưởng đến trật tự văn minh đô thị trên địa bàn. Thế nhưng, Chính quyền phường lại có biểu hiệu “làm ngơ” cho sai phạm, phớt lờ Chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác quản lý trật tự xây dựng.
 • Đổi mới quản lý quy hoạch, đô thị và trật tự xây dựng
  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 2-3-2022 về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Chỉ thị nêu rõ, các cơ quan chuyên môn, quận, huyện, thị xã cần tập trung nêu cao vị trí, vai trò gắn với việc cá thể hóa trách nhiệm chỉ đạo; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành để công tác quy hoạch có nhiều đổi mới cả về tư duy và hành động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO