Chuyển động Hà Nội

 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm thi công công trình trên địa bàn Thành phố

Nguyễn Bẩy 07:10 25/03/2023

 Từ 01/01/2023 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý lập biên bản VPHC 24 trường hợp, phạt tiền 128.000.000 đồng đối với các các vi phạm về thi công các công trình đào hè, đào đường, hoàn trả mặt đường không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội.

z4199913198618_003_87b8ce979c2801f9faad237abd43e805.jpg
 Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra, công trình đào hè, đào đường, hoàn trả mặt đường đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố.

 Ngay từ đầu năm 2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ban hành các văn bản về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về thi công các công trình đào hè, đào đường, hoàn trả mặt đường không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố. Trong quá trình kiểm tra, xử lý, các các nhà thầu thi công và đơn vị thi công vi phạm các hành vi vi phạm chủ yếu như: Không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong; Đào đường trái phép; Để vật liệu thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông; Thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu nhưng không đầy đủ theo quy định; Tự ý sửa chữa vỉa hè trái phép;...

 Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt yêu cầu các đơn vị quản lý đường phải giám sát chặt chẽ các vị trí thi công hoàn trả mặt đường, đảm bảo êm thuận cho các phương tiện tham gia giao thông.

Bài liên quan
 • Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ quy hoạch lại chung cư cũ
  Để thúc đẩy tiến độ lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gỡ vướng mắc từng nhóm công việc cụ thể để đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch xây dựng lại chung cư cũ.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Tản văn "Ngàn mùa hoa" của nhà văn Băng Sơn: Tiếp thêm tình yêu thiên nhiên và văn chương cho trẻ
  Không chỉ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu hơn vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, nét văn hóa truyền thống của quê hương, “Ngàn mùa hoa” của cố nhà văn Băng Sơn còn giúp các em tích lũy thêm tri thức, mở rộng và biết cách sử dụng vốn từ để học văn tốt hơn.
 • Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), diễn ra ngày 13/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.
 • 6 thí sinh Việt Nam chuẩn bị tranh tài Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ
  Cả 6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024, diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 tới tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ.
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số
  Hà Nội xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) phải được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Những năm qua, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động CĐS trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Đừng bỏ lỡ
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm thi công công trình trên địa bàn Thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO