Chuyển động Hà Nội

 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm thi công công trình trên địa bàn Thành phố

Nguyễn Bẩy 07:10 25/03/2023

 Từ 01/01/2023 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý lập biên bản VPHC 24 trường hợp, phạt tiền 128.000.000 đồng đối với các các vi phạm về thi công các công trình đào hè, đào đường, hoàn trả mặt đường không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội.

z4199913198618_003_87b8ce979c2801f9faad237abd43e805.jpg
 Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra, công trình đào hè, đào đường, hoàn trả mặt đường đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố.

 Ngay từ đầu năm 2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ban hành các văn bản về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về thi công các công trình đào hè, đào đường, hoàn trả mặt đường không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố. Trong quá trình kiểm tra, xử lý, các các nhà thầu thi công và đơn vị thi công vi phạm các hành vi vi phạm chủ yếu như: Không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong; Đào đường trái phép; Để vật liệu thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông; Thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu nhưng không đầy đủ theo quy định; Tự ý sửa chữa vỉa hè trái phép;...

 Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt yêu cầu các đơn vị quản lý đường phải giám sát chặt chẽ các vị trí thi công hoàn trả mặt đường, đảm bảo êm thuận cho các phương tiện tham gia giao thông.

Nguyễn Bẩy