Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, vi phạm trật tự xây dựng, văn minh đô thị ?

Tùng Dương| 26/12/2021 09:14

Hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phép, hàng nghìn m2 đất nông nghiệp đang bị một số cá nhân sử dụng vào mục kinh doanh, ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự văn minh đô thị trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ suốt một thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Trật tự xây dựng: Mạnh ai nấy làm

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ xuất hiện hàng loạt công trình xây dựng có dấu vi phạm trật tự văn minh đô thị, nhiều công trình phá vỡ quy hoạch chung, có dấu hiệu xây dựng sai quy hoạch, sai về mật độ, vượt tầng, nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền xử lý dứt điểm, gây bức xúc dư luận.

Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, tràn lan vi phạm trật tự xây dựng ?

Công trình số 415 Âu Cơ (mặt sau cạnh thung lũng hoa Hồ Tây), phá vỡ quy hoạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự văn minh đô thị.

Điều đáng nói là sự xuất hiện với mật độ dày đặc của những công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng ở đây. Có thể kể tên khá nhiều công trình như: Công trình tại ngõ 19 Trịnh Công Sơn, công trình số 13 ngõ 71 Trịnh Công Sơn, công trình tại ngõ 612 đường Lạc Long Quân, công trình tại 692 đường Lạc Long Quân, công trình số 417 Âu Cơ, 43,45/52 Tô Ngọc Vân, công trình số 505 Âu Cơ. Đặc biệt, tại số 415 Âu Cơ xuất hiện một công trình khủng lên đến 7 tầng, phá vỡ quy hoạch chung. Ngạc nhiên hơn khi chỉ đi trên một đoạn đường ngắn, phóng viên ghi nhận hàng loạt những công trình có dấu hiệu sai phạm trên. Điều này khiến cho những hoài nghi về năng lực quản lý của bộ phận chuyên môn và chính quyền địa phương.

Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, tràn lan vi phạm trật tự xây dựng ?

 Công trình tại số 612 đường Lạc Long Quân, có dấu hiệu sai phép, không được che chắn đảm bảo, vật liệu xây dựng tràn lan ra vỉa hè.

Với hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phạm trên, UBND phường Nhật Tân phải tăng cường kiểm tra, tất cả các hoạt động xây dựng đều phải được giám sát. Những vi phạm về trật tự xây dựng mới phải được phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý dứt điểm ngay từ khi phát sinh, bảo đảm đúng quy trình, công khai, minh bạch.

Mặc dù, những năm qua TP. Hà nội đã có những quy định cụ thể về quy hoạch xây dựng cũng như chế tài xử lý về trật tự xây dựng hết sức cụ thể. Nhưng tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ lại đang có những dấu hiệu buông lỏng quản lý, không sát sao trong công tác xây dựng văn minh đô thị.

Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai ?

Theo bản đồ quy hoạch của TP. Hà Nội năm 2021, toàn bộ phần diện tích tại “Thung lũng hoa Hồ Tây” tại đường Nhật Chiêu này là đất mặt nước (MNC), diện tích hơn 7000m2. Nhiều năm qua tại đây được cải tạo để trồng hoa, phục vụ cho các du khách đến chụp hình có thu phí. Thế nhưng, tại khu đất này gần đây đã tự ý san lấp và xây dựng hàng loạt công trình xây dựng có dấu hiệu không phép, ngang nhiên mọc trên đất mặt nước, vi phạm nghiêm trọng trật tự văn minh đô thị.

Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, tràn lan vi phạm trật tự xây dựng ?

Thung lũng hoa Hồ Tây nhìn từ trên cao, hàng nghìn m2 đất sử dụng sai mục đích, hàng loạt công trình xây dựng không phép.

Theo phản ánh, những hạng mục này được xây dựng trong thời gian Hà nội giãn cách xã hội và đưa vào hoạt động vào giữa tháng 10 vừa qua. Hàng nghìn m2 đất được một số đối tượng chiếm dụng để kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, nhà chòi nhưng không thấy sự vào cuộc của chính quyền địa phương, mặc dù chỉ cách UBND phường Nhật Tân chưa đến 500m.

Để làm rõ thông tin phản ánh, toà soạn Người Hà Nội đã đặt lịch làm việc và nhiều lần liên hệ với UBND phường Nhật Tân về nội dung trên những đã hơn 30 ngày trôi qua, phóng viên không nhận được bất cứ câu trả lời nào từ chính quyền địa phương.

Để lập lại trật tự kỷ cương văn minh đô thị, xây dựng Thủ đô văn hoá, kính đề nghị UBND quận Tây Hồ và các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc, làm rõ những nội dung phản ánh trên, tránh để lại những dư luận xấu trong người dân.

Tòa soạn Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi nhận được thông tin phản hồi từ các đơn vị chức năng./.

Một số hình ảnh tại Thung lũng hoa Hồ Tây

Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, tràn lan vi phạm trật tự xây dựng ?

Diện tích đất mặt nước được một số đối tượng tự ý san lấp để kinh doanh 

Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, tràn lan vi phạm trật tự xây dựng ?
Lán trại, nhà hàng, quán cà phê ngang nhiên mọc lên đất mặt nước. Mặc dù, chỉ cách UBND phường Nhật Tân 500m.

Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, tràn lan vi phạm trật tự xây dựng ?
Máy xúc, máy cẩu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng trái phép.

(0) Bình luận
 • Kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận và những công trình “lưu dấu” Điện Biên
  Kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận nói rằng ông “không có một chút ngỡ ngàng nào về lịch sử Điện Biên”, bởi từ thuở bé, ông đã tìm hiểu lịch sử dân tộc mình. Bắt tay vào thiết kế bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cũng là lần đầu tiên ông bắt đầu suy nghĩ một cách nghiêm túc, làm thế nào để chuyển hóa những tình cảm của mình về Điện Biên trong công việc sáng tạo. Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, khu Trung tâm hành lễ và nhà tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ đồi A1 là hai công trình đầu tiên khẳng định ông có duyên với mảnh đất này.
 • Góc nhìn di sản về những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội
  Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, sáng ngày 22/7, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Hà Nội) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Omega Việt Nam (Omega Plus) và Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức tọa đàm "Kiến trúc Pháp - Đông Dương - từ góc nhìn di sản". Tọa đàm giúp độc giả hiểu hơn về những di sản, giá trị văn hóa, lịch sử thông qua những câu chuyện về công trình kiến trúc Pháp - Đông Dương nổi tiếng tại Hà Nội.
 • CONSTREXIM - HOD: Dấu ấn trên hành trình vươn ra biển lớn
  Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Constrexim (Constrexim - Hod) ra đời năm 2007 trong niềm phấn khởi và kỳ vọng của người “thuyền trưởng” Nguyễn Đức Cây cùng các thành viên Công ty. Trải qua chặng đường 15 năm hình thành và phát triển Constrexim - Hod đã từng bước khẳng định được vị thế trong “làng” kinh doanh bất động sản Việt Nam.
 • Những tòa nhà sở hữu kiến trúc đẹp nhất Hà Nội
  Hà Nội hôm nay là một thủ đô văn minh, hiện đại với những tòa nhà mang kiến trúc ấn tượng, độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng một thành phố vẫn lẫn mình trong nhịp thở thời gian nhưng đang ngày ngày thay áo mới, sôi động và hiện đại qua những tòa nhà có kiến trúc độc đáo của Thủ đô.
 • MIK Group được vinh danh Top 10 thương hiệu mạnh ngành bất động sản 2022
  Ngày 12/10/2022, tại Khách sạn Melia Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Công bố và vinh danh Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam VnEconomy tổ chức, Tập đoàn MIK Group đã được vinh danh là 1 trong 10 thương hiệu mạnh năm 2022 ngành bất động sản.
 • Thư mời tham gia cuộc thi thiết kế biểu tượng và khẩu hiệu Hội Kiến trúc sư Hà Nội
  Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu nhằm lựa chọn biểu tượng thể hiện rõ nét nhất tinh thần của các kiến trúc sư Hà Nội
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Đêm nay 22/7, bão số 2 đổ bộ vịnh Bắc Bộ
  Thủ đô Hà Nội không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2 nhưng dưới tác động của hoàn lưu bão, khu vực này sẽ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng trên 100 mm, thời gian mưa tập trung vào đêm 22/7 đến hết ngày 23/7.
 • Thừa Thiên Huế: Thông báo về việc tổ chức Lễ Quốc tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Ngày 22/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Thông báo số 192/TB – UBND về việc tổ chức Lễ Quốc tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
 • Hà Nội vinh danh 8 nữ nghệ nhân, thợ giỏi
  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc khen thưởng các cá nhân là nữ nghệ nhân, thợ giỏi có thành tích tiêu biểu trong việc giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của làng nghề, phố nghề Thành phố Hà Nội năm 2024.
 • Triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e” tại Hội An
  Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm lần thứ 20 sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, từ ngày 26/07 đến hết ngày 4/8/2024, UBND thành phố Hội An phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và triển lãm “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e”.
 • Quận Bắc Từ Liêm phát triển kinh tế, xã hội theo hướng bền vững
  Từ khi được thành lập tới nay, lĩnh vực quản lý quy hoạch, đô thị; quản lý đất đai tại quận Bắc Từ Liêm luôn được các cấp Ủy đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng.
 • Huyện Thanh Oai triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thông minh
  UBND huyện Thanh Oai vừa ban hành Kế hoạch về việc Triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thôn thông minh giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn huyện Thanh Oai.
 • Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đóng góp quan trọng giữ vững ổn định chính trị và hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố.
 • Chùm thơ của tác giả Nguyễn Địch Long
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Nguyễn Địch Long.
Phường Nhật Tân (Tây Hồ): Buông lỏng quản lý đất đai, vi phạm trật tự xây dựng, văn minh đô thị ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO