Sai phạm trật tự xây dựng tại Phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên): Vì sao UBND Thành Phố im hơi lặng tiếng?

VNHN| 10/01/2020 16:33

Xoay quanh vụ việc sai phạm về trật tự xây dựng tại tổ 5, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, thay vì có những động thái giải quyết dứt điểm hiện trạng vi phạm được xác định. UBND TP. Thái Nguyên lại im lặng mặc nhiên thừa nhận văn bản mình ban hành chỉ như “tờ giấy lộn"(?)

Sai phạm trật tự xây dựng tại Phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên): Vì sao UBND Thành Phố im hơi lặng tiếng?

Vì đâu sai phạm đã được xác minh nhưng chính quyền địa phương “không dám” xử lý?(Ảnh: Người dân địa phương cung cấp)

Như Việt Nam Hội nhập đã phản ánh ngày 27/04/2019, khi phát hiện sai phạm tại công trình xây dựng nhà ở của ông Vũ Quốc Phong - thửa đất 518, bà Phạm Thị Hiên - thửa đất 515 tại tổ 5, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. UBND Phường Gia Sàng đã ra văn bản xử phạt và yêu cầu dừng các hoạt động sai phạm. Hàng loạt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND  tỉnh Thái Nguyên, UBND TP. Thái Nguyên cũng với nội dung yêu cầu cưỡng chế sai phạm tại công trình này. Tuy nhiên gần 1 năm trôi qua, công trình vi phạm nghiêm trọng nêu trên đã đưa vào sử dụng mà vẫn không hề bị xử lý từ chính quyền các cấp(?). Phải chăng ở địa phương này, cứ nộp phạt khi sai phạm là nghiễm nhiên được tồn tại(?) Vậy, sự nghiêm minh của pháp luật ở đâu? Phải chăng các văn bản chỉ đạo, đôn đốc từ các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên chỉ như “tờ giấy lộn”(?)

Sai phạm trật tự xây dựng tại Phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên): Vì sao UBND Thành Phố im hơi lặng tiếng?

Cho đến nay những sai phạm đó vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức dư luận (Ảnh: Người dân địa phương cung cấp)

Ông Nguyễn Minh Tuấn, trú tại tổ 5, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Sau khi kiến nghị sai phạm trong hoạt động xây dựng tại công trình nhà ở của ông Vũ Quốc Phong và bà Phạm Thị Hiên cùng thường trú tại địa phương. Năm 2018, tôi có nhận được nhiều thông báo của văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên, UBND TP. Thái Nguyên về việc sai phạm và xử lý sai phạm tại công trình đã nêu. Tuy nhiên, cho đến nay những sai phạm đó vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức dư luận…”.

Theo ông Tuấn: Ngày 18/11/2018, tôi nhận được Thông báo số: 1768/UBND-VP của UBND TP. Thái Nguyên gửi Văn phòng Tỉnh ủy về những kiến nghị của tôi về sai phạm công trình xây dựng của ông Vũ Quốc Phong và bà Phạm Thị Hiên. Nội dung văn bản yêu cầu chủ công trình sai phạm đã nêu buộc thực hiện tháo dỡ trong vi phạm trong thời hạn tối đa 15 ngày (tức trước ngày 01/12/2018), hết thời thời gian kể trên nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thi hành. Tuy nhiên, đến ngày 02/01/2019 công trình vi phạm vẫn tiếp tục được hoàn thiện.

Tôi tiếp tục gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng. Ngày 14/01/2019, tôi nhận được văn bản số: 46/UBND-VP của UBND TP. Thái Nguyên trong đó yêu cầu Chủ tịch UBND phường Gia Sàng khẩn trương triển khai thực hiện đề nghị giải quyết việc ông Phong và bà Hiên không tự tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, cho tới nay lãnh đạo UBND phường Gia Sàng và các cơ quan chức năng vẫn chưa thực hiện việc cưỡng chế vi phạm.

Ngoài những văn bản đã nêu, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cũng đã có văn bản số: 21/ĐĐBQH-VP ngày 26/01/2019 về việc chuyển đơn của công dân tới UBND TP. Thái Nguyên xem xét giải quyết theo đúng thẩm quyền…Vì đâu sai phạm đã được xác minh nhưng chính quyền địa phương “không dám” xử lý? ông Tuấn bức xúc.

Sau những phản ánh Việt Nam Hội nhập đã đưa, ngày 25/05/2019, Tòa soạn Việt Nam Hội nhập tiếp  tục có văn bản gửi lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên yêu cầu cung cấp thông tin, trả lời báo chí nhằm đảm bảo tính khách quan, minh bạch thông tin cho bạn đọc. Nhưng gần 2 tháng trôi qua, UBND TP. Thái Nguyên vẫn im lặng, mặc nhiên để cho những sai phạm bước vào giai đoạn hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Đáng nói, chính bản thân đơn vị này đã có hàng loạt những văn bản chỉ đạo trước đó và UBND phường Gia Sàng từng xác nhận đang trong quá trình củng cố thủ tục xử lý sai phạm.

Vậy, khuất tất nào phía sau những sự việc trên? Phải chăng chính lãnh đạo TP. Thái Nguyên đang “chống lưng” cho sai phạm?

Những câu hỏi này, một lần nữa chúng tôi xin gửi tới lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên để tìm câu trả lời và sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

https://vietnamhoinhap.vn/article/sai-pham-trat-tu-xay-dung-tai-phuong-gia-sang-tp-thai-nguyen-vi-sao-ubnd-thanh-pho-im-hoi-lang-tieng---n-20409

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Sai phạm trật tự xây dựng tại Phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên): Vì sao UBND Thành Phố im hơi lặng tiếng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO