Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, văn minh đô thị ?

Tùng Dương| 02/07/2021 08:05

Sân bóng không phép, xây dựng tiểu cảnh rồi tự ý thu tiền, đó là những gì đang xảy ra ở Gamuda Land Việt Nam nằm tại KM 1.5 Pháp Vân, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Tháng 12/2011, sau khi Gamuda Land Việt Nam xây dựng xong Nhà máy xử lý nước thải và Công viên Yên Sở, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định giao 82ha đất nằm trên địa bàn phường Yên Sở và Trần Phú (quận Hoàng Mai) cho doanh nghiệp này để xây dựng Khu dân cư Gamuda Gardens. Trong 82ha đất này có 22,5ha đất dự án sẽ dành để xây dựng nhà liền kề, biệt thự, chung cư. Thế nhưng, thời gian qua Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đang có những dấu hiệu vi phạm các quy định về sử dụng đất đai, khi ngang nhiên xây dựng sân bóng nhân tạo không phép trên đất dự án, với diện tích 1000m2 ở Lô HH2 và hàng ngày thu tiền trong phim trường Santorini Park ở Lô HH3 mặc dù đã có văn bản buộc tháo dỡ. Phải chăng công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đang bất chấp các quy định về pháp luật? .

Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam vi phạm trật tự văn minh đô thị, luật đất đai 2013?

Sân bóng không phép ngang nhiên mọc lên trong KĐT Gamuda city

Cụ thể, Tại Khu Đô Thị Gamuda Yên Sở địa chỉ KM 1.5 Pháp Vân, Phường Yên Sở- quận Hoàng Mai, mọc lên một sân bóng nhân tạo có tên “Sân bóng Leparc” rộng hàng nghìn m2 , khi phóng viên (PV) tiếp cận muốn sử dụng dịch vụ thì đại diện sân bóng ra giá 800.000 VNĐ/1 trận khung giờ từ 19h-22h. Tiếp đến, ở khu đất HH3 hàng loạt các công trình, bối cảnh kiên cố được xây dựng để phục vụ việc chụp ảnh và được chủ đầu tư Gamuda Land kinh doanh một phim trường mang tên Santorini Park với giá 80.000 VNĐ/1 người/1 lượt. Để làm rõ những dấu hiệu sai phạm trên, toà soạn Người Hà Nội đã đặt lịch làm việc với UBND phường Yên Sở, nhưng đến nay đã hơn 30 ngày trôi qua tòa soạn không nhận được thông tin phản hồi từ phía chính quyền sở tại. Về phía Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam thì cũng không khả quan hơn khi nhiều lần lấy lý do bận, chưa xin được ý kiến lãnh đạo và đến thời điểm hiện tại cũng chưa cung cấp được những thông tin mà PV đã yêu cầu.

Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam vi phạm trật tự văn minh đô thị, luật đất đai 2013?

Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam vi phạm trật tự văn minh đô thị, luật đất đai 2013?


Các tiểu cảnh và công trình kiên cố không phép được xây dựng trong phim trường Santorini Park

Phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND quận Hoàng Mai để làm rõ về sự việc trên, trả lời với PV, Ông Nguyễn Vũ Diêm (Chuyên viên phòng Quản Lý Đô Thị) cho biết: “Trong khu đô thị Gamuda Yên Sở không có sân bóng nhân tạo nào cả, cái này anh sẽ kiểm tra lại và cung cấp thông tin sau”, điều đáng nói ở đây sân bóng nhân tạo này chỉ cách UBND quận Hoàng Mai hơn 500m. Tiếp theo, tại khu đất HH3, công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam có đang bất chấp pháp luật để xây dựng tiểu cảnh rồi thu lợi tại đây hay không (phim trường Santorini) thì ông Nguyễn Vũ Diêm cho biết: “Bối cảnh chụp ảnh này có từ lâu rồi, họ đầu tư thì họ phải thu tiền, anh sẽ tìm văn bản chấp thuận của quận rồi cung cấp cho em sau”. 

Sau nhiều ngày PV liên hệ để tiếp cận những văn bảnliên quan như những gì ông Nguyễn Vũ Diêm nói nhưng đã nhiều ngày trôi qua đại diện phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai vẫn chưa chuẩn bị xong... Trách nhiệm quản lý của UBND phường Yên Sở và UBND quận Hoàng Mai ở đâu? Có hay không việc công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất để hợp tác kinh doanh, xây dựng phim trường Santorini Park khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng?

Hơn lúc nào hết, người dân nơi đây đang rất cần sự vào cuộc của lãnh đạo UBND TP. Hà Nội để lập lại kỷ cương trật tự xây dựng, văn minh đô thị, sử dụng đất sai mục đích tại phường Yên Sở. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể đã buông lỏng quản lý nếu để xảy ra sai phạm.

Tòa soạn Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi nhận được thông tin phản hồi từ các đơn vị chức năng./.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Cầu Long Biên cần được coi là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội
  Theo TS.KTS Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng khoa Sau Đại học - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, cầu Long Biên và Công viên Văn hóa Bãi Giữa sông Hồng cần được nhìn nhận là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội.
 • 19 tác phẩm về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật được tặng thưởng
  Lễ trao Tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022 sẽ diễn ra vào tối 6/12 tại Hà Nội.
 • Sân khấu Việt - Hàn chi trăm triệu tìm kịch bản đặc sắc cho trẻ em Việt Nam
  “Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cho trẻ em tại Việt Nam” do Nhà hát Tuổi trẻ (Việt Nam) phối hợp với Nhà hát Sangsangmaru (Hàn Quốc) tổ chức. Tác phẩm đạt Giải nhất cuộc thi sẽ được nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.
 • Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam
  Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
 • Sa Pa đã có khách sạn dành cho du khách là người Hồi giáo
  Khách sạn Charm Sapa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa thiết lập và công bố điểm lưu trú và phục vụ thực phẩm Halal dành cho khách du lịch Hồi giáo. Đây là điểm lưu trú đầu tiên của tỉnh Lào Cai thực hiện triển khai chương trình chuyển dịch một số dịch vụ theo hướng thân thiện với người Hồi giáo (Halal) theo đúng qui trình tiêu chuẩn của các Cơ quan Công nhận Halal Quốc tế – MUI, JAKIM, GCC.
Đừng bỏ lỡ
Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, văn minh đô thị ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO