Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, văn minh đô thị ?

Tùng Dương| 02/07/2021 08:05

Sân bóng không phép, xây dựng tiểu cảnh rồi tự ý thu tiền, đó là những gì đang xảy ra ở Gamuda Land Việt Nam nằm tại KM 1.5 Pháp Vân, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Tháng 12/2011, sau khi Gamuda Land Việt Nam xây dựng xong Nhà máy xử lý nước thải và Công viên Yên Sở, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định giao 82ha đất nằm trên địa bàn phường Yên Sở và Trần Phú (quận Hoàng Mai) cho doanh nghiệp này để xây dựng Khu dân cư Gamuda Gardens. Trong 82ha đất này có 22,5ha đất dự án sẽ dành để xây dựng nhà liền kề, biệt thự, chung cư. Thế nhưng, thời gian qua Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đang có những dấu hiệu vi phạm các quy định về sử dụng đất đai, khi ngang nhiên xây dựng sân bóng nhân tạo không phép trên đất dự án, với diện tích 1000m2 ở Lô HH2 và hàng ngày thu tiền trong phim trường Santorini Park ở Lô HH3 mặc dù đã có văn bản buộc tháo dỡ. Phải chăng công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đang bất chấp các quy định về pháp luật? .

Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam vi phạm trật tự văn minh đô thị, luật đất đai 2013?

Sân bóng không phép ngang nhiên mọc lên trong KĐT Gamuda city

Cụ thể, Tại Khu Đô Thị Gamuda Yên Sở địa chỉ KM 1.5 Pháp Vân, Phường Yên Sở- quận Hoàng Mai, mọc lên một sân bóng nhân tạo có tên “Sân bóng Leparc” rộng hàng nghìn m2 , khi phóng viên (PV) tiếp cận muốn sử dụng dịch vụ thì đại diện sân bóng ra giá 800.000 VNĐ/1 trận khung giờ từ 19h-22h. Tiếp đến, ở khu đất HH3 hàng loạt các công trình, bối cảnh kiên cố được xây dựng để phục vụ việc chụp ảnh và được chủ đầu tư Gamuda Land kinh doanh một phim trường mang tên Santorini Park với giá 80.000 VNĐ/1 người/1 lượt. Để làm rõ những dấu hiệu sai phạm trên, toà soạn Người Hà Nội đã đặt lịch làm việc với UBND phường Yên Sở, nhưng đến nay đã hơn 30 ngày trôi qua tòa soạn không nhận được thông tin phản hồi từ phía chính quyền sở tại. Về phía Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam thì cũng không khả quan hơn khi nhiều lần lấy lý do bận, chưa xin được ý kiến lãnh đạo và đến thời điểm hiện tại cũng chưa cung cấp được những thông tin mà PV đã yêu cầu.

Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam vi phạm trật tự văn minh đô thị, luật đất đai 2013?

Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam vi phạm trật tự văn minh đô thị, luật đất đai 2013?


Các tiểu cảnh và công trình kiên cố không phép được xây dựng trong phim trường Santorini Park

Phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND quận Hoàng Mai để làm rõ về sự việc trên, trả lời với PV, Ông Nguyễn Vũ Diêm (Chuyên viên phòng Quản Lý Đô Thị) cho biết: “Trong khu đô thị Gamuda Yên Sở không có sân bóng nhân tạo nào cả, cái này anh sẽ kiểm tra lại và cung cấp thông tin sau”, điều đáng nói ở đây sân bóng nhân tạo này chỉ cách UBND quận Hoàng Mai hơn 500m. Tiếp theo, tại khu đất HH3, công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam có đang bất chấp pháp luật để xây dựng tiểu cảnh rồi thu lợi tại đây hay không (phim trường Santorini) thì ông Nguyễn Vũ Diêm cho biết: “Bối cảnh chụp ảnh này có từ lâu rồi, họ đầu tư thì họ phải thu tiền, anh sẽ tìm văn bản chấp thuận của quận rồi cung cấp cho em sau”. 

Sau nhiều ngày PV liên hệ để tiếp cận những văn bảnliên quan như những gì ông Nguyễn Vũ Diêm nói nhưng đã nhiều ngày trôi qua đại diện phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai vẫn chưa chuẩn bị xong... Trách nhiệm quản lý của UBND phường Yên Sở và UBND quận Hoàng Mai ở đâu? Có hay không việc công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất để hợp tác kinh doanh, xây dựng phim trường Santorini Park khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng?

Hơn lúc nào hết, người dân nơi đây đang rất cần sự vào cuộc của lãnh đạo UBND TP. Hà Nội để lập lại kỷ cương trật tự xây dựng, văn minh đô thị, sử dụng đất sai mục đích tại phường Yên Sở. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể đã buông lỏng quản lý nếu để xảy ra sai phạm.

Tòa soạn Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi nhận được thông tin phản hồi từ các đơn vị chức năng./.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao”
  NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao” của nhà văn Hồ Anh Thái. Tập sách nhỏ tiếp tục minh chứng cho quyết tâm mà Hồ Anh Thái định hình ngay từ khi xuất hiện trên văn đàn, đó là một hình mẫu về một nhà văn hiện đại: chuyên nghiệp, bền bỉ, quyết liệt trong phong cách; tinh tế, lớn lao và đầy tính triết luận sâu sắc trong nội dung; hài hước sáng tạo và sắc sảo trong ngôn ngữ thể hiện.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Phường Yên Sở (Hoàng Mai): Gamuda Land Việt Nam có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, văn minh đô thị ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO