Tả Thanh Oai - Thanh Trì: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, văn minh đô thị

Hà Trang| 08/10/2021 17:02

Thời gian gần đây, UBND TP Hà Nội luôn quyết liệt chỉ đạo các quận, huyện phải xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự xây dựng, văn minh đô thị.

Trên tinh thần chỉ đạo của Thành phố, đối với các vi phạm trật tự xây dựng đã được chính quyền các quận/huyện chỉ đạo xử lý kịp thời theo đúng quy trình, đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, lập lại trật tự kỷ cương hành chính trên nhiều lĩnh vực của đô thị như trật tự lòng đường, vệ sinh môi trường, hạ tầng kỹ thuật, nếp sống văn minh đô thị.
Tả Thanh Oai - Thanh Trì: nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, văn minh đô thị.
Khu vực đất nông nghiệp đang có công trình xây dựng, sử dụng sai mục đích trên địa bàn.

Bên cạnh đó còn nhiều địa phương, việc xử lý những vi phạm về trật tự xây dựng vẫn chưa triệt để. Theo thông tin phản ánh của người dân, trên địa bàn xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội xuất hiện hàng loạt công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, có dấu hiệu sai phép, phá vỡ quy hoạch, vi phạm trật tự xây dựng, ảnh hưởng nếp sống văn minh đô thị. Theo ghi nhận của PV, tại công trình trong khu vực ngõ 1 thôn Siêu Quần đứng tên trên giấy tờ chủ hộ là bà Nguyễn Thị Khoai vào chiều ngày 03/10/2021, vẫn có rất nhiều thợ thi công tại công trình. Khi mà ngay tại thời điểm đó công trình này đã bị UBND xã ra Quyết định số 608/QĐ-CCXP ngày 02/10/2021 để thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện tháo dỡ công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Tả Thanh Oai - Thanh Trì: nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, văn minh đô thị.
Rất nhiều thợ vẫn thi công tại thời điểm UBND xã đã ra Quyết định cưỡng chế?

Để có thông tin khách quan trả lời ý kiến bạn đọc, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND Xã Tả Thanh Oai. Chủ tịch UBND xã Ông Nguyễn Tràng Thắng có chỉ đạo Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế đô thị là Ông Lưu Quý Hợi và cán bộ tổ Thanh tra xây dựng (TTXD) trả lời cho những nội dung làm việc cụ thể trên. Tuy nhiên ông Hợi lấy lí do việc cá nhân nên đã từ chối làm việc. Còn theo thông tin cán bộ trong tổ TTXD xã cung cấp: UBND xã đã có Quyết định xử phạt và tổ thanh tra cũng như UBND xã vẫn luôn thường xuyên kiểm tra nhưng do hộ dân “cố tình xây nén, xây trộm, thậm chí xây cả đêm, chỉ trong vòng 5 ngày đã xây dựng xong công trình kiên cố mà xã không hề hay biết”. Một công trình xây dựng ngang nhiên ngay con đường chính duy nhất đi vào địa phận Thôn Siêu Quần mà chính quyền địa phương lại nói là không hề hay biết cho thấy sự buông lỏng về quản lý của chính quyền địa phương dẫn đến những vi phạm, ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Không những vậy, khi được hỏi cụ thể về nguồn gốc đất, bản thân cán bộ tổ TTXD cũng khẳng định đó là khu vực có đất nông nghiệp và người dân đang xây dựng là sai. Câu hỏi đặt ra vậy hàng loạt công trình cũng mới được xây dựng kế bên khu vực đất trên có đang sai phạm hay không?
Tháng 4/2019, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND quy định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của các Sở, Ngành chuyên môn trong công tác quản lý TTXD trên địa bàn TP. Giao nhiệm vụ trực tiếp cho Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã, đội quản lý TTXD cấp quận, huyện, thị xã và UBND cấp phường, xã cũng như người đứng đầu cấp cơ sở phải chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và Ủy ban nhân dân cấp huyện về tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.Thiết nghĩ rất cần các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan phải gấp rút vào cuộc xác minh làm rõ thông tin phản ánh của người dân, tránh gây bức xúc trong dư luận. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của những người liên quan khi để xảy ra tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng ảnh hưởng đến nếp sống văn minh đô thị.


Tả Thanh Oai - Thanh Trì: nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, văn minh đô thị.

Công trình còn có dấu hiệu "san lấp ao" để lấn chiếm thêm.
Phóng viên Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi nhận được phản hồi từ các đơn vị chức năng./.
Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
  Trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội hiện có 3.319 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 03 mẹ Việt Nam Anh hùng.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
Đừng bỏ lỡ
Tả Thanh Oai - Thanh Trì: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, văn minh đô thị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO