Sự kiện & Bình luận

Tích cực tuyên truyền phòng chống IUU trong dịp Quốc khánh 2/9 tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ

PV 05/09/2023 16:11

Ngày 1/9, tổ công tác tàu CSB 4036 đã tổ chức tuyên truyền và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ.

tuyen-truyen-phap-luat-cho-ngu-dan..jpg
CSB Việt Nam làm công tác tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân với nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9), cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4036/Hải đội 112/Hải đoàn 11/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn nêu cao tinh thần, vững vàng ý chí, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) kết hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật với tuyên truyền phòng chống IUU tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ.

Ngày 1/9, tổ công tác tàu CSB 4036 đã tổ chức tuyên truyền cho 10 tàu cá, 70 ngư dân về các quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; các quy định phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); những điều ngư dân cần biết khi đánh bắt hải sản tại khu vực biển gần đường phân định vịnh Bắc Bộ, từ đó giúp bà con tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, không vi phạm vùng biển nước ngoài, không đánh bắt, khai thác sai quy định.

Dịp này, tàu CSB 4036 đã trao tặng 50 cờ Tổ quốc, cấp phát hơn 70 tờ rơi các loại và 20 sổ tay tuyên truyền cho ngư dân đánh bắt hải sản trên biển.

tang-co-to-quoc-cho-ngu-dan..jpg
CSB Việt Nam trao tặng cờ tổ quốc cho ngư dân bám biển.

Đây là các hoạt động thiết thực của tàu CSB 4036 nhằm nâng cao nhận thức cho ngư dân trong phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với ngành thủy sản Việt Nam, đồng thời góp phần động viên tinh thần, củng cố niềm tin, tạo điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển và sẵn sàng chung tay cùng các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bài liên quan
 • Xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam vững mạnh toàn diện
  Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam là một trong số ít những đơn vị được thành lập sau công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mùa hoa biên giới
  Sau những ngày vất vả ngược xuôi với các vụ việc, hôm nay Ban mới có một ngày rảnh rỗi. Nhớ tới lời hứa với Hoa, nhớ tới lũ trẻ trên điểm trường ở Nậm Mo Phí, Sín Thầu, nơi Hoa dạy. Ban mua một ba lô quà bánh, ít mì tôm, thịt hộp cho lũ trẻ và đặc biệt mua cho Hoa một tấm áo mới.
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Không chỉ người trẻ mới chọn “xe quốc dân” VF 3
  Nhờ sự đa dạng màu sắc, khả năng tùy biến linh hoạt cùng mức giá và chính sách trả góp “siêu hời”, VinFast VF 3 dễ dàng trở thành lựa chọn của khách hàng ở các độ tuổi khác nhau, ngay cả những người dùng lớn tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Tích cực tuyên truyền phòng chống IUU trong dịp Quốc khánh 2/9 tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO