Thưởng trà

Trà sen Bách Diệp- tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội
Trà được coi là thức uống phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, trong xã hội phong kiến xưa, mỗi giai tầng lại có những điều kiện và tiêu chuẩn khác nhau trong cách uống trà. Hàng chục loại trà độc đáo đã được cổ nhân tạo ra nhưng đứng ở vị trí hàng đầu, gắn với danh xưng “đệ nhất trà” thì trà sen Bách Diệp ở Tây Hồ (Hà Nội) được coi là tinh hoa ít nơi đâu có được.
  • Thưởng trà trong cung đình Huế
    Đến Huế, bạn hãy một lần ngắm xem hoa Ngô Đồng trong nắng sớm hay lúc hoàng hôn để tự mình chiêm ngưỡng nét vương giả của loài hoa quý phái này và thưởng thức chén trà ngát hương sen trong Hoàng cung Huế.
  • Nghệ thuật thưởng trà của người Hà Nội
    Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”.
  • Người Hà Nội thưởng trà
    Uống trà là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng. Người Hà Nội có cách thưởng trà với những quy tắc cầu kỳ mà tinh tế. Theo thời gian, những tiêu chí cũ có thể được giản lược cho phù hợp với lối sống hiện đại, nhưng nét tinh tế đặc trưng của người Tràng An vẫn có thể cảm nhận một cách rõ ràng, đó là lấy tự nhiên làm gốc...
  • Tang thương Trà Leng
    Có mặt tại hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), ai cũng phải quặn thắt tâm can, bàng hoàng trước cảnh tượng hoang tàn, tang thương thấu tận trời xanh.
  • Sự tinh tế trong cách thưởng trà của người Hà  Nội xưa
    (NHN) Mỗi cân trà , nghệ nhân Hà  thà nh ướp cùng 1.000 -1.200 bông sen vì thế người nước ngoà i đã không ít lần xuýt xoa trước nghệ thuật ướp trà  cầu kử³, tinh tế của người Hà  Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO