Thưởng thưc bún lườ¡i ở phố Chân Cầm

Afamily| 14/07/2011 11:59

(NHN) Nước dùng đậm đà  với những miếng thịt lườ¡i tươi, giòn sần sật sẽ là  rất "đã" khi bạn nếm thử­ món bún lườ¡i ở phố Chân Cầm.

Chân Cầm là  đoạn phố ngắn, chỉ vửn vẹn hơn 100m đi từ phố Lý Quốc Sư sang phố Phủ Doãn. Nhưng cứ đến tầm trưa thì con phố nhử nhiửu cây xanh nà y lại trở nên khá nhộn nhịp. Từ Lý Quốc Sư rẽ và o phố Chân Cầm, bạn sẽ thấy ngay một quán ăn vỉa hè bên tay trái của phố khá đông khách. Аó chính là  quán bún lườ¡i - mọc.

Ảnh minh họa


Bún lườ¡i không phải là  một món ăn xa lạ với người Hà  Nội. Nhiửu người đã biết đến quán bún nổi tiếng với biệt hiệu bún chử­i ở trong chợ Ngô Sĩ Liên (quận Аống Аa, Hà  Nội). Còn ấn tượng của quán bún lườ¡i phố Chân Cầm lại hoà n toà n khác: quán nằm trên một con phố nhử, nhiửu cây.

Cô chủ quán khá xởi lởi và  thân thiện, bên cạnh đó tuy chỉ bán ở vỉa hè nhưng quán có trang bị thêm và i chiếc quạt cây, khiến cho cơn nóng mùa hè có dịu đi chút ít.   Quán có nhiửu loại bún: bún giả cầy, bún sườn, bún dọc mùng, bún mọc,... Riêng nói vử bún lườ¡i thì hương vị không có nét đột phá gì so với các quán bún khác, tuy vậy nó dễ dà ng chiếm cảm tình của nhiửu thực khách bởi nước dùng ở đây có thơm thơm mùi nghệ, và  lườ¡i lợn được là m sạch sẽ, không còn phần trắng và  mùi hôi.

Ảnh minh họa

Thịt lườ¡i được nấu chín nhừ, khi ăn có vị mửm ngọt, đậm đà , hòa cùng vị chua dễ chịu của dọc mùng. Cái chua mát ấy khiến cho bún lườ¡i trở thà nh món ăn rất phù hợp trong thời tiết hè oi bức nà y.

Khi thực khách gọi bún, cô chủ quán vô cùng nhanh nhẹn bốc bún, trần nhanh qua nước nóng và  dà n đửu lên bát, chan nước dùng nóng hổi, thêm và o những lát lườ¡i giòn sần sật, mấy viên mọc mửm mại, điểm lên trên và i cọng hà nh hoa, rau thơm, một ít dọc mùng xanh xanh. Vậy là  đã có một bát bún lườ¡i nóng hổi, ngon là nh, thực khách chỉ cần thêm chút tương ớt và  hạt tiêu bột vừa ăn là  có thể thưởng thức.

Cô chủ quán cũng khá biết chiửu khách. Tuy trên tấm biển chỉ đử ba món là  bún giả cầy, bún bung, bún sườn lườ¡i nhưng thực khách có thể gọi kết hợp tùy theo ý của mình như bún lườ¡i - mọc, sườn - mọc hoặc nếu không muốn ăn thịt thì có thể gọi suất bún chay gồm có bún nước dùng và  một bát nước tương để ăn. Ngoà i ra, thực khách còn có thể gọi thêm cho mình một cốc trà  chanh mát lạnh để giải nhiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Ra mắt sách “100 năm văn học quốc ngữ xứ Huế (1920 – 2020) - Một góc nhìn”
    Nhà phê bình văn học Phạm Phú Phong cùng các cộng sự giới thiệu và ra mắt sách “100 năm văn học quốc ngữ xứ Huế (1920 – 2020) - Một góc nhìn” tại TP Huế.
  • “Chân mây” - những vẻ đẹp dung dị của cuộc sống
    Nguyễn Linh Khiếu, thời gian qua đã khẳng định là một nhà thơ đương đại khác biệt. Ở văn xuôi, với tùy văn, ông cũng đang từng bước khai mở một con đường riêng. Với ba tập tùy văn “Beijing lá phong vàng” (2018), “Hoa khởi trinh” (2024) và “Chân mây” (2024), Nguyễn Linh Khiếu đã hé lộ cảm quan nhân sinh và cả tình yêu cuộc sống.
  • [Podcast] Thành Cổ Loa – Tòa thành cổ độc đáo lớn nhất Việt Nam
    Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa không chỉ được biết đến với sự hình thành Nhà nước Âu Lạc (khoảng từ năm 208 - 179 trước Công nguyên) mà còn là nơi hội tụ ba hệ giá trị: Lịch sử - sinh thái - nhân văn đặc sắc, tạo nên những giá trị độc đáo hiếm có: Từ truyền thuyết về một thời kỳ dựng nước sơ khai đến những bằng chứng vật chất về một tòa thành độc đáo, cổ nhất Việt Nam và vùng Đông Nam Á hay cả câu chuyện tình bi ai của đôi trai gái và nỗi niềm day dứt không nguôi của bao bậc hiền minh khi suy tư về phép đối nhân xử thế giữa con người với con người, giữa quốc gia với với quốc gia.
  • VinFast VF 3 – Sành điệu, chất chơi trên mọi nẻo đường
    Được định vị là chiếc xe đi phố, VinFast VF 3 gây bất ngờ lớn với ngay cả chủ xe khi dễ dàng chính phục nhiều cung đường khó nhằn trong hành trình hàng nghìn km.
  • 6 nhiệm vụ phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2025
    Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành Kế hoạch 320/KH-UBND về thực hiện đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà Nội năm 2025. Đề án đặt ra 6 nhiệm vụ phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2025.
Đừng bỏ lỡ
Thưởng thưc bún lườ¡i ở phố Chân Cầm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO