Nguyên liệu
- 300 gr khoai tây.
- Nửa con gà .
- 8 - 10 cái nấm hương.
- Một nhánh gừng.
- Một ít hoa hồi, hà nh lá.
- Dầu ăn, dầu hà o, bột canh, đường, xì dầu, tiêu.
Cách là m
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho gà và o bát ướp với một thìa dầu hà o và một thìa bột canh. Để 10 phút cho ngấm.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Khoai tây gọt vử thái miếng.
Đặt nồi lên bếp, cho ba thìa dầu ăn và o đun nóng rồi cho hà nh và gừng thái nhử và o phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp ngấm và o nồi xà o. Thêm một thìa xì dầu và một thìa đường nhử cho đậm đà và mà u sắc đẹp hơn. Xà o gà đến khi ngả và ng.
Cho một bát nước và o nồi gà (lượng nước không ngập thịt gà ). Cho tiếp khoai tây, và i cái hoa hồi và nấm hương và o rồi vặn to lửa đun sôi. Nêm nếm gia vị lại (nếu cần). Nhử lửa hầm trong 30 phút cho khoai và gà chín nhừ. Khi nước trong nồi cạn bớt và sánh lại như súp là được.
Múc ra bát, rắc thêm một ít tiêu cho dậy mùi thơm.