Thịt gà  om khoai tây

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:26, 28/03/2010

(NHN) Món ăn nà y tuy mới lạ nhưng dễ là m, thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu

- 300 gr khoai tây.

- Nử­a con gà .

- 8 - 10 cái nấm hương.

- Một nhánh gừng.

- Một ít hoa hồi, hà nh lá.

- Dầu ăn, dầu hà o, bột canh, đường, xì dầu, tiêu. 


Cách là m

Gà  rử­a sạch, chặt miếng vừa ăn, cho gà  và o bát ướp với một thìa dầu hà o và  một thìa bột canh. Аể 10 phút cho ngấm. 

Nấm hương ngâm nở, rử­a sạch. Khoai tây gọt vử thái miếng. 

Аặt nồi lên bếp, cho ba thìa dầu ăn và o đun nóng rồi cho hà nh và  gừng thái nhử và o phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà  đã ướp ngấm và o nồi xà o. Thêm một thìa xì dầu và  một thìa đường nhử cho đậm đà  và  mà u sắc đẹp hơn. Xà o gà  đến khi ngả và ng. 

Cho một bát nước và o nồi gà  (lượng nước không ngập thịt gà ). Cho tiếp khoai tây, và i cái hoa hồi và  nấm hương và o rồi vặn to lử­a đun sôi. Nêm nếm gia vị lại (nếu cần). Nhử lử­a hầm trong 30 phút cho khoai và  gà  chín nhừ. Khi nước trong nồi cạn bớt và  sánh lại như súp là  được.

Múc ra bát, rắc thêm một ít tiêu cho dậy mùi thơm.

Món ngon