Tháp Bút

Trương Nam Hương, sóng vỗ nao lòng Hà Nội
Chỉ với bốn câu thơ trong bài tứ tuyệt “Bốn nét phác Hà Nội”, Trương Nam Hương đã cho thấy sự khác biệt của một tài thơ. Đó là Hồ Gươm, là sông Hồng với huyền sử “Rồng bay lên”, là hoa sữa, là “bốn mùa thao thức tuổi rêu phong” không chỉ trong thơ phú, ca dao mà còn trong âm nhạc, hội họa…
 • 10 điểm đến đặc sắc nhất định phải ghé thăm ở Hà Nội
  Du lịch Hà Nội, khám phá vùng đất hoài cổ ngàn năm văn hiến, du khách sẽ có cơ hội đi qua các điểm đến đặc sắc của thủ đô, trải nghiệm các hoạt động văn hóa và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của người dân nơi đây.
 • Nhà Thuỷ Tạ - con thuyền lãng mạn bên hồ Hoàn Kiếm
  Nhà Thủy Tạ (hay Thủy Tọa) là công trình duy nhất nằm sát mép hồ Hoàn Kiếm. Nhìn từ phía đông, Thủy Tạ như một con thuyền duyên dáng. Khi thành phố lên đèn, Thủy Tạ lấp lánh thu hút ánh mắt của người đi đường.
 • Ban mai Hồ Gươm
  Sáng sớm, màn sương mờ ảo, thuần khiết thả bầu không khí trong lành xuống mặt Hồ, trong lòng tôi cảm thấy thư thái, dễ chịu. Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm đã trở nên thân quen với tôi và người dân nơi đây. Từng góc phố, mỗi hàng cây là những bức tranh đẹp mê hồn. Một khung cảnh thanh bình, yên ả mà cũng rất sống động.
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • Có một Hà Nội trong trái tim tôi
  Hà Nội, những con đường, những phố phường nơi tôi từng đi qua, từng ở lại, nơi có kỉ niệm của một thời tuổi trẻ dù Hà thành không phải nơi tôi sinh ra.
 • “Nhuộm xanh” Tháp Bút trong ngày hội văn hóa Ireland
  Tối 16-3, tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã tổ chức lễ thắp đèn xanh, một phần trong chiến dịch "Nhuộm xanh toàn cầu” (Global Greening) của Ireland để chào mừng Ngày Thánh Patrick và Ngày Quốc khánh Ireland (17-3).
 • Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm sẽ được “nhuộm xanh” cuối tuần này
  20h ngày 16-3, khu Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp đèn xanh. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu" của Ireland, và là năm thứ ba thành phố Hà Nội tham gia hoạt động này.
 • Sương Hồ Tây Mây Tháp bút
  (NHN) Nhà  thơ Nguyễn Vũ Tiửm mang phẩm cách một nhà  giáo bước và o ngôi đửn Văn chương với thái độ khiêm cung hiếm có. Một trong hai tác phẩm đầu tay của anh là  tập Thương nhớ tà i hoa (1992) như những nén tâm hương dâng lên đửn thử 50 văn tà i đã khuất của đất nước.
 • Thần Siêu vang danh cùng Tháp Bút, Đài Nghiên
  (NHN) Thần Siêu tên thật là  Nguyễn Văn Siêu. à”ng là  một danh sĩ học thức uyên bác, đạo đức sáng ngời, có công lớn đối với sự nghiệp văn hóa giáo dục trên đất Thăng Long - Hà  Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO