Sườn lợn rim mật ong

Đv/Maskonline| 31/05/2012 11:02

(NHN) Món nà y tuy cách là m thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì vô cùng hấp dẫn: miếng thịt sườn mửm, thấm gia vị, đậm đà  và  thơm ngon.

Nguyên liệu (cho 3 phần ăn)   - 400 gr sườn non chặt miếng vừa ăn - 3 thìa canh mật ong - Nước mắm, ớt bột, muối - Hà nh lá rử­a sạch, thái nhử - Và i tép tửi, bóc vử, đập dập.

Cách là m

Sườn non rử­a sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rử­a lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mửm trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.   Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhử nước mắm, 1/2 thìa nhử muối và  ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bử ớt.   Là m nóng 3 thìa nhử dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tửi. Cho sườn và o rán và ng hai mặt.

Từ từ rót mật ong và o chảo, dùng đũa đảo đửu, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lử­a nhử, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Аun đến khi sườn mửm, hỗn hợp nước xốt bám đửu quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hà nh lá đã thái nhử và o. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.   Món sườn rim mật ong tuy là m thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mửm, thấm gia vị, đậm đà  và  thơm ngon. Mỗi lần mình là m món nà y thì con trai rất chịu ăn cơm và  có hứng thú với bữa ăn từ lúc ngử­i thấy mùi món sườn trên bếp, khác hẳn những ngà y bình thường mình phải dỗ dà nh và  giở đủ mọi "chiêu trò" để con ăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Ấn tượng sinh viên trường múa biểu diễn trong kỳ thi tốt nghiệp
    Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức Chương trình thi Tốt nghiệp trình độ Trung cấp vào 3 ngày 14/5 đến 16/5 vừa qua với những nội dung thi như: múa cổ điển Châu Âu, múa dân gian dân tộc Việt Nam, múa đương đại,…
  • Khai mạc triển lãm "Tấm lòng của họa sĩ Việt kiều với Bác Hồ”
    Sáng 17/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Tấm lòng của hoạ sĩ Việt kiều với Bác Hồ”. Triển lãm do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Hội Thái Việt tại tỉnh Nakhon Phanom Thái Lan phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2024.
  • Mai nở vì ai
    Từ Huệ Phần (hội viên Hội nhà văn Thượng Hải, Ban Thường trực Trung Quốc Vi hình Tiểu thuyết Học hội) là một nhà văn đương đại Trung Quốc chuyên sáng tác truyện ngắn mini và tản văn. Nhiều tác phẩm của bà được tuyển chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn và các tập tinh tuyển toàn quốc hằng năm. Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu một truyện ngắn của bà qua bản dịch của dịch giả Châu Hải Đường.
  • “Ươm mầm” đảng viên trẻ góp phần tạo những tấm gương sáng cổ vũ phong trào thanh niên
    Nhân dịp kỉ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Trường THPT Đông Đô (quận Tây Hồ) đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 học sinh ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
  • Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân cầu Vĩnh Tuy 2 bị ngập nước
    Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản số 2795/SGTVT-KHTC yêu cầu các đơn vị kiểm tra xác định nguyên nhân và có xử lý kịp thời các tồn tại liên quan đến việc thoát nước mặt cầu Vĩnh Tuy 2 thuộc dự án Đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy, giai đoạn 2.
Đừng bỏ lỡ
Sườn lợn rim mật ong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO