Sườn lợn rim mật ong
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:02, 31/05/2012
Nguyên liệu (cho 3 phần ăn) - 400 gr sườn non chặt miếng vừa ăn - 3 thìa canh mật ong - Nước mắm, ớt bột, muối - Hà nh lá rửa sạch, thái nhử - Và i tép tửi, bóc vử, đập dập.
Cách là m
Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mửm trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn. Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhử nước mắm, 1/2 thìa nhử muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bử ớt. Là m nóng 3 thìa nhử dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tửi. Cho sườn và o rán và ng hai mặt.
Từ từ rót mật ong và o chảo, dùng đũa đảo đửu, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhử, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Đun đến khi sườn mửm, hỗn hợp nước xốt bám đửu quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hà nh lá đã thái nhử và o. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm. Món sườn rim mật ong tuy là m thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mửm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon. Mỗi lần mình là m món nà y thì con trai rất chịu ăn cơm và có hứng thú với bữa ăn từ lúc ngửi thấy mùi món sườn trên bếp, khác hẳn những ngà y bình thường mình phải dỗ dà nh và giở đủ mọi "chiêu trò" để con ăn.