Sườn lợn rim mật ong

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:02, 31/05/2012

(NHN) Món nà y tuy cách là m thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì vô cùng hấp dẫn: miếng thịt sườn mửm, thấm gia vị, đậm đà  và  thơm ngon.

Nguyên liệu (cho 3 phần ăn)   - 400 gr sườn non chặt miếng vừa ăn - 3 thìa canh mật ong - Nước mắm, ớt bột, muối - Hà nh lá rử­a sạch, thái nhử - Và i tép tửi, bóc vử, đập dập.

Cách là m

Sườn non rử­a sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rử­a lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mửm trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.   Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhử nước mắm, 1/2 thìa nhử muối và  ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bử ớt.   Là m nóng 3 thìa nhử dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tửi. Cho sườn và o rán và ng hai mặt.

Từ từ rót mật ong và o chảo, dùng đũa đảo đửu, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lử­a nhử, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Аun đến khi sườn mửm, hỗn hợp nước xốt bám đửu quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hà nh lá đã thái nhử và o. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.   Món sườn rim mật ong tuy là m thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mửm, thấm gia vị, đậm đà  và  thơm ngon. Mỗi lần mình là m món nà y thì con trai rất chịu ăn cơm và  có hứng thú với bữa ăn từ lúc ngử­i thấy mùi món sườn trên bếp, khác hẳn những ngà y bình thường mình phải dỗ dà nh và  giở đủ mọi "chiêu trò" để con ăn.

Đv/Maskonline