Ẩm thực

Sự kiện ẩm thực lớn nhất năm 2023: nhiều nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM được gắn Sao Michelin

Tùng Dương 09:03 13/05/2023

Ngày 6-6 tới đây, tại thủ đô Hà Nội, sự kiện ẩm thực được mong đợi nhất trong năm - MICHELIN Guide sẽ chính thức công bố danh sách những nhà hàng đầu tiên được tuyển chọn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2023.

Những nội dung chính đáng chú ý trong buổi lễ ngày 6-6 tới đây gồm: Công bố danh sách nhà hàng được Michelin đề xuất: MICHELIN Selected; Công bố danh sách quán ăn ngon với giá cả phải chăng: Bib Gourmand; Công bố những đại diện đạt giải trong hệ thống giải thưởng đặc biệt: MICHELIN Guide Special Awards; Công bố danh sách nhà hàng nhận Sao Michelin: MICHELIN Stars và những nội dung hấp dẫn khác.

z4338093238422_6cd0f5d1dd7965257985731c001a5462.jpg
Michelin sẽ công bố danh sách những nhà hàng đầu tiên được gắn sao tại thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong ngày 6-6

Danh sách MICHELIN Guide Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được giới thiệu độc quyền trên tất cả nền tảng số của MICHELIN Guide: trang web, ứng dụng di động và mạng xã hội.

z4338093258902_231d6ee1513056c69ba495d58960bb96.jpg
Sao Michelin hứa hẹn sẽ là nơi tôn vinh những nét tinh hoa ẩm thực của Việt Nam

Với danh sách Michelin, đặc biệt là nhóm những nhà hàng có Sao Michelin, nhóm khách du lịch trải nghiệm sẽ có thêm những điểm dừng chân cao cấp khi đến với Việt Nam, trước hết là hai thành phố sôi động nhất - Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

z4338093276255_d3ef7a62d2d3a4314d27aae274f37dbe.jpg
Sao Xanh Michelin tôn vinh những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm ngon miệng và đáp ứng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp

MICHELIN Guide, ngày nay, mang đến sự lựa chọn phong phú các nhà hàng tại hơn 40 điểm đến ẩm thực trên toàn thế giới, phù hợp với các mức ngân sách chi tiêu cũng như vào các dịp khác nhau. Truy cập trang web MICHELIN Guide hoặc tải ứng dụng miễn phí trên nền tảng iOS và Android để khám phá các nhà hàng được lựa chọn đưa vào MICHELIN Guide.

Bài liên quan
 • Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai điểm đến tiếp theo của đội ngũ thẩm định viên MICHELIN Guide
  Tại Thủ đô Hà Nội, ngày 01/12/2022: Michelin vui mừng thông báo, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã được lựa chọn là hai điểm đến tiếp theo trong hành trình quốc tế của MICHELIN Guide. Đây là lần đầu tiên các thẩm định viên của MICHELIN Guide ghé thăm hai thành phố lớn nhất Việt Nam để đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống tại đây. Danh sách nhà hàng lựa chọn sẽ được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2023.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Tập huấn nghiệp vụ sản xuất tin, bài viết về phong trào "Người tốt - Việc tốt"
  Sáng 30/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức Lớp tập huấn công tác sản xuất tin, bài và đưa tin về phong trào "Người tốt - Việc tốt" của thành phố Hà Nội.
 • “Vui khám phá di sản các nước” tại Bảo tàng Dân tộc học
  Nhằm tăng cường giao lưu học hỏi, khám phá về di sản văn hóa của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới nhân dịp đầu hè, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Vui khám phá di sản các nước” dành cho các em thiếu nhi trong hai ngày 1 và 2/6.
 • Sắp diễn ra Chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” năm 2024
  Nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” vào ngày 6/6 tới nhằm bảo tồn, tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc nói chung và phát huy giá trị văn hóa cung đình Thăng Long.
 • Thể hiện vai trò trung tâm của Hà Nội trong liên kết, phát triển vùng
  Điểm nổi bật của Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý, đó là Dự thảo Luật có một chương riêng về liên kết, phát triển vùng trong đó thể hiện rõ hơn vai trò của Thủ đô Hà Nội là trung tâm, động lực thúc đẩy liên kết, phát triển, là cực tăng trưởng của Vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng động lực phía Bắc và cả nước.
 • Một con phố vẫn thơm mùi thuốc Bắc
  Phố nghề Lãn Ông kéo dài khoảng 180m, nằm trên khu vực từng là đất thôn Hậu Đông, tổng Hậu Túc của huyện Thọ Xương cũ, nay thuộc phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cuối thế kỷ XIX, thực dân Pháp chiếm đóng Hà Nội và đặt tên cho con phố này là “rue de Fou-Kien” (nghĩa là phố Phúc Kiến) do có nhiều người Hoa Kiều từ tỉnh Phúc Kiến di cư về đây sinh sống. Vào năm 1949, con phố này được đổi tên thành Lãn Ông - lấy theo biệt hiệu của vị danh y Việt Nam là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
 • Lan tỏa hành trình "gieo hạt hòa bình" của chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam
  Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Mũ nồi xanh Việt Nam – Người đi gieo hạt hòa bình”. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Nam Kha theo lời kể của Trung úy Nguyễn Sỹ Công.
 • Ra mắt sách văn học thiếu nhi Áo của tác giả Mira Lobe
  Truyện dài “Bà ngoại trên cây táo” và ba tác phẩm sách tranh “Lại đây nào!” Mèo bảo”, “Tôi là tôi bé nhỏ”, “Thành phố quanh vòng quanh” của nữ nhà văn người Áo Mira Lobe vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).
 • Chùm 2 bài thơ: Cửa sổ và Tìm dáng người xưa của tác giả Nguyễn Thị Minh Thông
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Nguyễn Thị Minh Thông.
 • Phát hành bộ tem kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế
  Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024)" gồm 1 mẫu tem, giá mặt 4000 đồng.
 • Khám phá cảnh đẹp Ngư Mỹ Thạnh trên phá Tam Giang
  Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh (Thừa Thiên Huế) trên phá Tam Giang mang dáng dấp hoang sơ với những cảnh thuyền chài sông nước bình yên đang hấp dẫn du khách tham quan, trải nghiệm…
Sự kiện ẩm thực lớn nhất năm 2023: nhiều nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM được gắn Sao Michelin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO