Tác giả - tác phẩm

Ra mắt cuốn sách mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Minh Đường/ Báo Điện tử Dân Việt 09:16 19/06/2024

Nhà xuất bản Công an nhân dân đã xuất bản cuốn sách “Xây dựng “thế trận lòng dân, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” của TS, nhà báo Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

lbk9ia98.png
Cuốn sách "Xây dựng "thế trận lòng dân", huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch" vừa phát hành.

Cuốn sách trên của TS, nhà báo Vũ Văn Tiến được xuất bản vào đúng dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Cuốn sách có độ dày 520 trang, gồm 118 bài viết, được bố cục trong ba phần, gồm: (1) Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng, chống tham nhũng tiêu cực; (2) Những chia sẻ về nghề Báo; (3) Tiểu phẩm báo chí.

Ở phần một của cuốn sách là tuyển chọn các tác phẩm của TS, nhà báo Vũ Văn Tiến viết về đề tài "Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng, chống tham nhũng tiêu cực" (trong giai đoạn tác giả giữ các chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận, Trưởng ban Tuyên giáo MTTQ Việt Nam).

Sang phần hai là những chia sẻ về gần hai thập kỷ làm báo của của tác giả. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về nghề, kỹ năng làm báo, những ý tưởng chất chứa nhiều tâm tư, tư duy đổi mới của một cây bút điều tra năng động, sức viết dồi dào trong lĩnh vực báo chí; những lời tâm sự, động viên, khích lệ, chia sẻ về lý tưởng, lẽ sống và là nguồn động lực cho những ai đang ấp ủ ước mơ trở thành phóng viên, nhà báo trong tương lai.

Cuốn sách khép lại với phần ba là các tiểu phẩm báo chí, những câu chuyện về đề tài nông thôn Việt Nam trong thời kỳ thực hiện công nghiệp hóa trong nông nghiệp với ngòi bút trào lộng, dí dỏm, nhẹ nhàng, đôi khi nghiêm khắc với những thói hư tật xấu (còn tồn tại trong một bộ phận nông dân và một số cán bộ chính quyền địa phương) bỗng trở nên sinh động, sâu sắc và có sức sống lạ thường.

Ra mắt cuốn sách mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng- Ảnh 2.

TS, nhà báo Vũ Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo MTTQ Việt Nam.

Chia sẻ về cuốn sách vừa xuất bản, TS, nhà báo Vũ Văn Tiến cho biết: Đại đoàn kết toàn dân tộc đã và đang trở thành động lực quan trọng của sự phát triển đất nước, là cơ sở vững chắc cho sự trường tồn của dân tộc, là sức mạnh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và là "sợi chỉ đỏ" kết nối đồng bào ta ở trong và ngoài nước, cũng như là cầu nối để có những tình bạn quốc tế cao đẹp.

Trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đại đoàn kết toàn dân tộc tạo ra sức mạnh to lớn, khơi dậy tinh thần yêu nước, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên các lĩnh vực không gian mạng, dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền…./.

TS, nhà báo Vũ Văn Tiến sinh năm 1982, tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, từng làm phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, Phụ trách Chuyên ban Bạn đọc với công luận; Trưởng Ban Bạn đọc, Thư ký Tòa soạn Báo Dân trí; Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng; Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận. Ông được trao nhiều Giải Báo chí Quốc gia và đã xuất bản 11 cuốn sách được đông đảo bạn đọc đón nhận.

Bài liên quan
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
(0) Bình luận
 • Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao”
  NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao” của nhà văn Hồ Anh Thái. Tập sách nhỏ tiếp tục minh chứng cho quyết tâm mà Hồ Anh Thái định hình ngay từ khi xuất hiện trên văn đàn, đó là một hình mẫu về một nhà văn hiện đại: chuyên nghiệp, bền bỉ, quyết liệt trong phong cách; tinh tế, lớn lao và đầy tính triết luận sâu sắc trong nội dung; hài hước sáng tạo và sắc sảo trong ngôn ngữ thể hiện.
 • Ra mắt hai cuốn sách dịch từ cuộc thi “Chạm chữ” 2024
  “Cậu bé có mái tóc nở hoa” và “Ida, mãi mãi nơi này” vừa được Crabit Kidbooks liên kết với NXB Thanh Niên giới thiệu tới bạn đọc. Hai cuốn sách tranh được chuyển ngữ bởi những dịch giả nhí tài năng nhất trong cuộc thi dịch sách “Chạm chữ” 2024.
 • Chủ nhân Giải thưởng Lớn Bùi Xuân - Vì tình yêu Hà Nội (năm 2018) qua đời ở tuổi 103
  Ông Nguyễn Bá Đạm - chủ nhân Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2018, “kỳ nhân tiền cổ Hà thành” và cũng là một nhân chứng sống của đất văn vật Hà Nội vừa qua đời ở tuổi 103. Lễ tang ông được tổ chức vào 8h15 ngày 17/7/2024 tại Nhà tang lễ thành phố 125 Phùng Hưng, Hà Nội.
 • Đọc tập thơ “Người tha hương” của Khuất Bình Nguyên
  Tâm trạng “tha hương” và “sầu xứ” vốn là một đề tài được nhiều nhà thơ đồng cảm và chia sẻ, dù ở bất cứ đâu trên thế giới.
 • 28 giải vàng được trao tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024
  Tối qua 13/7, tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa) diễn ra lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ XVI năm 2024. Ban tổ chức đã trao 246 giải thưởng cho các tác phẩm và người làm phát thanh xuất sắc.
 • Những hoài niệm chất chứa niềm thương nhớ
  Khi nhận tập sách “Bóng người trên vách thời gian” (NXB Hội Nhà văn, 2024) mà nhà thơ Đinh Tiến Hải gửi tặng, tôi không quá bất ngờ bởi trước đó anh đã từng “trình làng” nhiều tản văn trên các ấn phẩm báo chí trung ương và địa phương bên cạnh sáng tác thơ vốn là sở trường của mình.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao”
  NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc tập truyện ngắn “Trượt chân trên tầng cao” của nhà văn Hồ Anh Thái. Tập sách nhỏ tiếp tục minh chứng cho quyết tâm mà Hồ Anh Thái định hình ngay từ khi xuất hiện trên văn đàn, đó là một hình mẫu về một nhà văn hiện đại: chuyên nghiệp, bền bỉ, quyết liệt trong phong cách; tinh tế, lớn lao và đầy tính triết luận sâu sắc trong nội dung; hài hước sáng tạo và sắc sảo trong ngôn ngữ thể hiện.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt cuốn sách mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO