Du lịch bốn phương

"Qua những miền di sản Việt Bắc" với nhiều hoạt động đặc sắc quảng bá tiềm năng du lịch 6 tỉnh

Việt Thương 09:06 06/07/2024

Chương trình có biểu diễn các di sản nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia diễn ra tại thành phố Bắc Kạn, gồm: Lượn cọi, Lượn Slương của người Tày, Hát Sli của người Nùng, Hát Pá Dung của người Dao, Hát Then - đàn Tính của người Tày, Nùng, Thái...

nguoi-tay-bac-kan-ben-cay-dan-tinh.jpg
Người Tày Bắc Kạn với cây đàn tính

UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 15 - Bắc Kạn năm 2024 sẽ diễn ra vào tháng 8/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Theo kế hoạch số 444/KH-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn, Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2024 diễn ra với quy mô cấp khu vực 6 tỉnh Việt Bắc từ tháng 7 đến tháng 8/2024. Trong đó, các hoạt động trọng tâm từ ngày 24/8 đến ngày 29/8, tại 6 tỉnh Việt Bắc và TP Đà Nẵng.

Các tỉnh vùng Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang đã thống nhất tổ chức chương trình ở quy mô cấp khu vực gắn với một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2024).

Điểm nhấn đầu tiên của chương trình là việc 6 tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 15 tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 8/7.

Chương trình biểu diễn các di sản nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia diễn ra vào 20 giờ ngày 26/8 tại thành phố Bắc Kạn, gồm: Lượn cọi, Lượn Slương của người Tày, Hát Sli của người Nùng, Hát Pá Dung của người Dao, Hát Then - đàn Tính của người Tày, Nùng, Thái; nghệ thuật múa Khèn của người Mông; múa bát của người Tày; trình diễn nghệ thuật trang trí họa tiết, hoa văn trang phục người Dao đỏ.

Thêm vào đó, giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng (chinh phục tuyến đường mới thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể) diễn ra từ ngày 25 -26/8; ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc với quy mô 70 gian hàng trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, các sản phẩm nông sản OCOP và trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2024;

Triển lãm tranh và ảnh du lịch 6 tỉnh Việt Bắc tại sảnh Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn từ ngày 24-29/8; cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm với chủ đề: “Trải nghiệm một vòng Việt Bắc” diễn ra tại các điểm du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc từ ngày 20-25/8.

Bắc Kạn cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn gồm: Chương trình ca nhạc và trình diễn thời trang “Dấu ấn Việt Bắc"; triển lãm tranh, ảnh kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn; một số hoạt động thể thao trải nghiệm (tổ chức các trò chơi dân gian phục vụ người dân và khách du lịch; chèo thuyền Kayak trên hồ Ba Bể; trải nghiệm dù lượn; trải nghiệm Khinh khí cầu); hội nghị xúc tiến, quảng bá đầu tư tỉnh Bắc Kạn.

Theo Ban tổ chức, chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" với truyền thống đã có và những hoạt động điểm nhấn mới sẽ giới thiệu, quảng bá về tài nguyên, tiềm năng du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc, góp phần thúc đẩy du lịch chung của các tỉnh trong vùng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Điệu múa trống bồng làng Triều Khúc
  Múa bồng đã xuất hiện ở nhiều nơi tại nhiều lễ hội và mỗi nơi múa bồng lại có dáng vẻ riêng. Tuy nhiên đến nay chỉ duy nhất ở làng Triều Khúc điệu múa này còn giữ được nguyên hồn cốt và thần thái.
 • Hương sen vương vấn sợi trà
  Những ngày còn công tác ở Hà Nội, ông ngoại tôi đã xin được giống sen Hồ Tây về trồng trong đám ruộng lầy cải tạo thành ao, bờ mòn dần hóa thành đầm sen đầu tiên ở bản. Những nhà hàng xóm ngắm bông sen to, đẹp thơm ngát một vùng thì đến xin vài ngó già.
 • Phát động Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024
  Sáng nay (17/7), Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024 chính thức được phát động. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 70 triệu đồng, trong đó Giải nhất trị giá 20 triệu đồng.
 • Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho HCV Olympic quốc tế
  Hà Nội đề xuất, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương sẽ được thưởng mức tiền lên đến 250 triệu đồng, gấp 12,5 lần so với mức thưởng hiện nay.
 • Đoạn trên cao metro Nhổn - ga Hà Nội dự kiến vận hành cuối tháng 7/2024
  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết như trên tại phiên họp thứ hai của Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo triển khai các dự án đường sắt đô thị Hà Nội và TP HCM, sáng 17/7.
Đừng bỏ lỡ
"Qua những miền di sản Việt Bắc" với nhiều hoạt động đặc sắc quảng bá tiềm năng du lịch 6 tỉnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO