Phở gà  thanh mát cho bữa sáng

tp/eva| 12/04/2012 09:49

(NHN) Tận dụng lại nử­a con gà  còn trong tủ, sáng nay mình dậy sớm là m bữa sáng cho cả nhà  với món phở gà  thơm mát.

Cả ông xã lẫn cu Bim nhà  mình đửu rất thích món phở gà , mình cũng phải cất công tìm hiểu và  qua và i lần thử­ nghiệm mới thấy ưng í vử khoản chế biến nước dùng. Bí quyết ở đây là  phải tạo được mùi thơm hấp dẫn mà  nước dùng thì vẫn trong veo đấy nhé! Nguyên liệu: Nử­a con gà  (nếu bạn thích ăn phần đùi, hay cánh thì chỉ cần chế biến 2 đùi và  2 cánh) Nử­a củ hà nh tây Gia vị: Gừng, muối, tiêu, đường, bột ngọt Hạt mùi, quế, đinh hương, rau mùi, giá đỗ 100gr mỡ gà  và ng Mì phở (phở khô mua ở siêu thị) hoặc bánh phở

Cách là m1.Chế biến gà  và  nước dùng Chuẩn bị một nồi sâm sấp nước, gà  là m sạch bử và o nồi thêm các gia vị: quế, hạt mùi, đinh hương, gừng và  một chút muối luộc cùng. Khi gà  chín vớt ra lọc bử xương và  thái thà nh từng miếng nhử bử riêng ra một bát.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 1

Nước dùng mang đi lọc qua một chiếc mà ng mửng để tạo độ trong cho nước dùng. Việc lọc nước dùng khá quan trọng để bát phở của bạn được ngon và  hấp dẫn hơn.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 2

Sau khi lọc xong, thêm 1 chút gừng và  nêm nếm gia vị cho vừa bắc lên bếp đun nhử lử­a cho nước dùng sôi liu riu.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 3

Nước dùng trong vắt và  dậy mùi rất thơm

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 4

Phở khô đem ngâm qua nước ấm cho phở mửm rồi vớt ra để ráo.

2. Trang trí cho tô phở Gắp bánh phở và o bát, rồi cho thịt gà  đã xé nhử lên trên, tiếp tục sắp xếp lần lượt các gia vị đi cùng như giá đỗ, hà nh tây, rau mùi theo từng góc để tạo độ hấp dẫn vử mà u sắc cho bát phở. Bước cuối cùng là  tưới nước dùng lên.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 5

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 6

Nên ăn kèm với  1 chút chanh, 1 chút ớt tươi để thêm ngon miệng. Chúc bạn thà nh công !

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Phở gà  thanh mát cho bữa sáng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO