Phở gà thanh mát cho bữa sáng
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:49, 12/04/2012
Cả ông xã lẫn cu Bim nhà mình đửu rất thích món phở gà , mình cũng phải cất công tìm hiểu và qua và i lần thử nghiệm mới thấy ưng í vử khoản chế biến nước dùng. Bí quyết ở đây là phải tạo được mùi thơm hấp dẫn mà nước dùng thì vẫn trong veo đấy nhé! Nguyên liệu: Nửa con gà (nếu bạn thích ăn phần đùi, hay cánh thì chỉ cần chế biến 2 đùi và 2 cánh) Nửa củ hà nh tây Gia vị: Gừng, muối, tiêu, đường, bột ngọt Hạt mùi, quế, đinh hương, rau mùi, giá đỗ 100gr mỡ gà và ng Mì phở (phở khô mua ở siêu thị) hoặc bánh phở
Cách là m1.Chế biến gà và nước dùng Chuẩn bị một nồi sâm sấp nước, gà là m sạch bử và o nồi thêm các gia vị: quế, hạt mùi, đinh hương, gừng và một chút muối luộc cùng. Khi gà chín vớt ra lọc bử xương và thái thà nh từng miếng nhử bử riêng ra một bát.
Nước dùng mang đi lọc qua một chiếc mà ng mửng để tạo độ trong cho nước dùng. Việc lọc nước dùng khá quan trọng để bát phở của bạn được ngon và hấp dẫn hơn.
Sau khi lọc xong, thêm 1 chút gừng và nêm nếm gia vị cho vừa bắc lên bếp đun nhử lửa cho nước dùng sôi liu riu.
Nước dùng trong vắt và dậy mùi rất thơm
Phở khô đem ngâm qua nước ấm cho phở mửm rồi vớt ra để ráo.
2. Trang trí cho tô phở Gắp bánh phở và o bát, rồi cho thịt gà đã xé nhử lên trên, tiếp tục sắp xếp lần lượt các gia vị đi cùng như giá đỗ, hà nh tây, rau mùi theo từng góc để tạo độ hấp dẫn vử mà u sắc cho bát phở. Bước cuối cùng là tưới nước dùng lên.
Nên ăn kèm với 1 chút chanh, 1 chút ớt tươi để thêm ngon miệng. Chúc bạn thà nh công !