Phở gà  thanh mát cho bữa sáng

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:49, 12/04/2012

(NHN) Tận dụng lại nử­a con gà  còn trong tủ, sáng nay mình dậy sớm là m bữa sáng cho cả nhà  với món phở gà  thơm mát.

Cả ông xã lẫn cu Bim nhà  mình đửu rất thích món phở gà , mình cũng phải cất công tìm hiểu và  qua và i lần thử­ nghiệm mới thấy ưng í vử khoản chế biến nước dùng. Bí quyết ở đây là  phải tạo được mùi thơm hấp dẫn mà  nước dùng thì vẫn trong veo đấy nhé! Nguyên liệu: Nử­a con gà  (nếu bạn thích ăn phần đùi, hay cánh thì chỉ cần chế biến 2 đùi và  2 cánh) Nử­a củ hà nh tây Gia vị: Gừng, muối, tiêu, đường, bột ngọt Hạt mùi, quế, đinh hương, rau mùi, giá đỗ 100gr mỡ gà  và ng Mì phở (phở khô mua ở siêu thị) hoặc bánh phở

Cách là m1.Chế biến gà  và  nước dùng Chuẩn bị một nồi sâm sấp nước, gà  là m sạch bử và o nồi thêm các gia vị: quế, hạt mùi, đinh hương, gừng và  một chút muối luộc cùng. Khi gà  chín vớt ra lọc bử xương và  thái thà nh từng miếng nhử bử riêng ra một bát.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 1

Nước dùng mang đi lọc qua một chiếc mà ng mửng để tạo độ trong cho nước dùng. Việc lọc nước dùng khá quan trọng để bát phở của bạn được ngon và  hấp dẫn hơn.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 2

Sau khi lọc xong, thêm 1 chút gừng và  nêm nếm gia vị cho vừa bắc lên bếp đun nhử lử­a cho nước dùng sôi liu riu.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 3

Nước dùng trong vắt và  dậy mùi rất thơm

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 4

Phở khô đem ngâm qua nước ấm cho phở mửm rồi vớt ra để ráo.

2. Trang trí cho tô phở Gắp bánh phở và o bát, rồi cho thịt gà  đã xé nhử lên trên, tiếp tục sắp xếp lần lượt các gia vị đi cùng như giá đỗ, hà nh tây, rau mùi theo từng góc để tạo độ hấp dẫn vử mà u sắc cho bát phở. Bước cuối cùng là  tưới nước dùng lên.

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 5

Phở gà  thanh mát cho bữa sáng - 6

Nên ăn kèm với  1 chút chanh, 1 chút ớt tươi để thêm ngon miệng. Chúc bạn thà nh công !

tp/eva