Sân khấu - Điện ảnh

Phim truyện điện ảnh “ Tiểu đội hoa hồng” mừng 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Trung Kiên 21:29 11/12/2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trình chiếu 6 tác phẩm điện ảnh Việt trong Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Trong đó có tác phẩm điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng”.

phim-2.jpg
Cảnh trong phim điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng”. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Điện ảnh Quân đội nhân dân, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty Cổ phần phim Giải Phóng; Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) trong phạm vi cả nước.

Các tác phẩm điện ảnh được trình chiếu từ ngày 22 – 28/12. Nổi bật trong số này là phim truyện điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng” (biên kịch Phạm Hoài Thương, đạo diễn Nguyễn Quang Quyết) do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất. Đây là một trong những bộ phim đặc sắc và mới nhất của Điện ảnh Quân đội, hứa hẹn sẽ hấp dẫn người xem cả nước.

phim-1.png
Phương Chi – nữ phóng viên Quân đội trẻ tuổi trong phim “Tiểu đội hoa hồng”. (Ảnh chụp màn hình).

“Tiểu đội hoa hồng” có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Thục Anh (vai Phương Chi), Phương Nam (vai Minh Hoàng), Thủy Tiên (vai Cẩm Tú), Khánh Ly (vai Diệu Hoa), Kim Dung (vai Dung)… nói về cuộc sống, sinh hoạt của những nữ quân nhân những ngày đầu nhập ngũ.

Phương Chi – nữ phóng viên Quân đội trẻ tuổi đã bắt đầu những ngày tháng huấn luyện trong quân ngũ với sự háo hức xen lẫn hồi hộp. Những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu dần dần được xóa nhòa bởi sự quan tâm, sẻ chia của những người đồng đội đáng yêu như Tú, Hoa, Thanh. Các cô gái trẻ cùng nhau vượt qua những bài huấn luyện vất vả, những ngày hành quân gian khổ.

Bên cạnh tình đồng chí, đồng đội là những xúc cảm tình yêu, sự cảm mến của Phương Chi dành cho Hoàng – Đại đội trưởng. Sự nghiêm khắc, tận tình của Hoàng giúp Chi trưởng thành, mạnh mẽ, cũng từ đó tình cảm hai người lớn dần. Những câu chuyện về tình đồng chí, đồng đội đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau càng làm tôn lên vẻ đẹp của các quân nhân nữ – những “bóng hồng” nhẹ nhàng, xinh đẹp, nhưng khi ra thao trường, khi làm nhiệm vụ, sự mềm yếu, duyên dáng nhường chỗ cho sự dũng cảm, mạnh mẽ, can trường.

phim-5.jpg
“Tiểu đội hoa hồng” là phim truyện điện ảnh duy nhất trình chiếu tại Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).

Cùng với “Tiểu đội hoa hồng”, Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam còn giới thiệu đến công chúng cả nước các phim tài liệu “Thành đồng trên biển”, “Ân nhân của người lính Mỹ” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất), “Niềm tin” (Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất). Ngoài ra, dịp này, khán giả còn được thưởng thức 2 phim hoạt hình: “Cây ổi thiên đường” (Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam) và “Trái tim của mẹ” (Công ty Cổ phần phim Giải Phóng).

Theo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kinh phí thực hiện Tuần phim trích từ nguồn kinh phí tài trợ phổ biến phim năm 2023 của Cục Điện ảnh, bao gồm các công việc sau: Tổ chức in phim truyện điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng” phim tài liệu “Thành đồng trên biển” , “Ân nhân của người lính Mỹ” và “Niềm tin”; phim hoạt hình “Cây ổi thiên đường” và “ Trái tim của mẹ” bằng file HD vào ổ cứng để gửi tới tất cả các Đơn vị Điện ảnh có sử dụng máy chiếu HD (1 ổ cứng/1 đơn vị); in đĩa DVD gửi tới các đơn vị chưa trang bị máy chiếu HD (40 đĩa/tập phim).

Có thể thấy, các tác phẩm điện ảnh trình chiếu trong Tuần phim có đề tài trung tâm là chiến tranh cách mạng và hậu chiến. Qua đó, khán giả có dịp được cảm nhận rõ nét hơn hình tượng người lính Quân đội nhân dân Việt Nam, những người lính luôn đẹp và sống động trong cả thời chiến và thời bình với phẩm chất người lính Cụ Hồ luôn ngời sáng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Phim truyện điện ảnh “ Tiểu đội hoa hồng” mừng 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO