Giáo dục

Nhiều hoạt động nhân đạo hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện trong trường học

Thu Trang 21/09/2023 06:26

Ngày 20-9, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

khen-thuong.jpeg
Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác CTĐ trường học, năm học 2022-2023.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thay mặt các đơn vị liên ngành đã thông tin tới các đại biểu về kết quả thực hiện công tác Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023. Đến nay, đã có 2.202 trường có tổ chức hội, tổng số cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ là 833.805 người.

Trong năm học qua, các Hội, Chi hội Chữ thập đỏ các trường đã tổ được 10.600 buổi tuyên truyền, truyền thông cho 1.997.324 lượt với các nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú, bám sát vào các sự kiện, dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố.

Năm học 2022-2023, hoạt động nhân đạo luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực tại các trường. Các hoạt động nhân đạo được tổ chức thường xuyên như: Cứu trợ đột xuất, cứu trợ thường xuyên, trao tặng học bổng, miễn giảm học phí, tặng xe đạp, tặng sách, vở, đồ dùng học tập, tặng thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2022-2023, hội, chi hội các trường đã tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ được 76.496 lượt các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay tại trường với trị giá hơn 40,2 tỷ đồng; tặng học bổng, miễn, giảm học phí, tiền học bán trú cho 28.164 học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật, con em các gia đình chính sách trị giá hơn 32,4 tỷ đồng…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác Chữ thập đỏ trong thanh thiếu niên thời gian qua. Phát huy vai trò của một chương trình do liên ngành cùng phối hợp triển khai theo từng năm học, từng giai đoạn, thông qua các chương trình rèn luyện, trang bị kiến thức, kỹ năng sống cần thiết, các hoạt động cộng đồng, nhân đạo, từ thiện… được tổ chức tại các nhà trường đã góp phần định hướng, giáo dục nhân cách, lòng nhân ái cho các em học sinh, xây dựng trường học an toàn, thân thiện và hạnh phúc.

Ghi nhận những thành tích đạt được, dịp này Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 84 tập thể, cá nhân; Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 84 tập thể, cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen cho 84 tập thể, cá nhân; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng Giấy khen cho 148 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2022-2023./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động nhân đạo hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện trong trường học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO