Giáo dục

Hội nghị tổng kết Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô bỏ chương trình văn nghệ, chuyển thành hoạt động ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ

Phan Anh 20:01 14/09/2023

Sáng 14/9, Hội nghị tổng kết của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã bỏ chương trình văn nghệ, chuyển thành hoạt động chia sẻ, ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

tuong-niem-120230914135748.jpg
Lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội (ảnh: TTTĐ)

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân của vụ cháy đêm 12/9 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Trong đó, 10 học sinh không may thiệt mạng. Đây là sự mất mát lớn đối với ngành Giáo dục Thủ đô.

Sáng nay, theo kế hoạch, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ban tổ chức đã quyết định bỏ chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị dù đã được chuẩn bị.

Trước khi bắt đầu hội nghị, chia sẻ niềm tiếc thương trước mất mát này, Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng cán bộ, giáo viên thuộc Công đoàn ngành giáo dục đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các nạn nhân vụ cháy.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng phát động ủng hộ các nạn nhân. Theo thống kê đến 10h ngày 14/9, số tiền ủng hộ từ các đại biểu tham dự hội nghị gần 180 triệu đồng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Ngành Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội về các vấn đề như cơ sở vật chất; tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ… Hà Nội là địa phương có số trường và số lượng học sinh lớn nhất cả nước, trong những năm qua, ngành giáo dục luôn nỗ lực để xây dựng thêm cơ sở giáo dục, đáp ứng nguyện vọng học sinh của phụ huynh về nhu cầu học tập…

Trước những mất mát lớn của vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân đêm 12/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị trước mắt, Công đoàn ngành Giáo dục, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, các trường có biện pháp kèm cặp, quan tâm, thăm hỏi động viên các gia đình, các em học sinh gặp nạn. Với những em đang bị sang chấn tâm lý cần có giải pháp để giúp các em sớm ổn định tinh thần.

Trước đó, chiều 13/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và Ban Giám hiệu một số trường trên địa bàn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên liên quan./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị tổng kết Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô bỏ chương trình văn nghệ, chuyển thành hoạt động ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO