Sân khấu

Nhà hát Chèo Việt Nam mở rộng quảng bá nghệ thuật chèo truyền thống

Việt Thương 16:55 20/04/2024

Nhà hát Chèo Việt Nam vừa ra mắt website phiên bản mới nhằm mục đích mở rộng quảng bá nghệ thuật chèo truyền thống đến đông đảo khán giả trong nước và quốc tế tại địa chỉ: https://nhahatcheovietnam.vn.

cheo-202102020084223.jpg
Một cảnh trong vở chèo kinh điển Quan Âm Thị Kính. Ảnh: nhahatcheovietnam.vn

Ra mắt website mới, Nhà hát hướng tới mục đích nghiên cứu, sưu tầm lưu giữ, quảng bá những nét tinh hoa, đặc sắc của nền nghệ thuật sân khấu Chèo truyền thống phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà hát Chèo Việt nam trên 70 năm hình thành và phát triển.

Theo đó, webstie sẽ giới thiệu những vở diễn kinh điển nổi tiếng của nghệ thuật chèo truyền thống như: Quan Âm Thị Kính, Lưu Bình Dương Lễ, Trương Viên, Kim Nham, Tôn Mạnh - Tôn Trọng, Chu Mãi Thần, Từ Thức; Giới thiệu các vai diễn mẫu mực, những trích đoạn tinh hoa, âm nhạc, phục trang, hóa trang, đạo cụ, trang trí sân khấu... Qua trang web, Nhà hát cũng giới thiệu những nghệ sĩ tiêu biểu, tài năng của Nhà hát Chèo Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Tại lễ ra mắt, nhiều đạo diễn, cán bộ, nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Việt Nam đã có những ý kiến đóng góp nhằm giúp cho website mới của nhà hát được hoàn thiện, vận hành một cách chuyên nghiệp như: Làm thế nào để người truy cập vào website sẽ có thể đọc được những nội dung quan trọng tạo nên thương hiệu của Nhà hát Chèo Việt Nam từ lịch sử tới quá trình hình thành, phát triển; Việc lựa chọn các gương mặt nghệ sĩ phải thật sự tiêu biểu; Lịch diễn cần phải được cập nhật thường xuyên và phải làm sao để khán giả có được những thông tin quan trọng về vở diễn, chương trình.

Bên cạnh việc ra mắt website thì Nhà hát Chèo Việt Nam cũng cần đẩy mạnh tương tác, quảng bá nghệ thuật chèo truyền thống trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí và các trang mạng xã hội để truyền thông về các vở diễn mới, chuyện hậu trường “bếp núc” dựng vở cũng như giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng... sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút khán giả đến với Nhà hát Chèo Việt Nam.

Ra mắt website https://nhahatcheovietnam.vn sẽ giúp tương tác thường xuyên với khán giả trên mạng xã hội, giúp cho việc quảng bá nghệ thuật Chèo được đa dạng phương thức hoạt động, dễ dàng đến với khán giả hơn./.

Bài liên quan
  • Sân khấu Sen Việt ra mắt vở Nhạc kịch "Lá cờ thêu sáu chữ vàng"
    Dù trước đây hình tượng anh hùng thiếu niên Trần Quốc Toản với "Lá cờ thêu sáu chữ vàng" đã được dàn dựng với nhiều loại hình sân khấu như tuồng, chèo, cải lương…, nhưng lần này với phiên bản mới là Nhạc kịch Dân ca Nam Bộ, hy vọng bằng cách kể chuyện vừa dân tộc vừa hiện đại, tác phẩm sẽ tạo được ấn tượng với người xem, đặc biệt là khán giả trẻ...
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Nhà hát Chèo Việt Nam mở rộng quảng bá nghệ thuật chèo truyền thống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO