Nguyên liệu
Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)
Trứng gà hoặc trứng chim cút
Xương sườn hoặc xương cục
Bột năng
Hà nh, mùi.
Cách là m
Tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức và o cuối tuần. Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng. Cua biển mua vử là m sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhử. Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xà o qua thịt cua đã gỡ. Bột năng hòa và o nước lạnh ở ngoà i lượng vừa đủ.
Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong là m nước dùng. Cho thịt cua và o, đun sôi nồi nước dùng.
Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ và o nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiửu để trứng tạo sợi vân cho đẹp.
Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ và o nồi nước dùng và khuấy đửu tay, lưu ý độ lửng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng và o, nếu đặc hoặc lửng quá sẽ khó chữa cháy.
Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hà nh và mùi thì cho và o, cà ng thêm thơm ngon.