Là m súp cua biển cho bé

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:46, 24/05/2010

(NHN) Cuối tuần, bạn có thể tranh thủ đổi bữa cho con bằng cách nấu món sua biển già u canxi và  các chất dinh dườ¡ng.

Nguyên liệu

Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)
Trứng gà  hoặc trứng chim cút
Xương sườn hoặc xương cục
Bột năng
Hà nh, mùi.


Cách là m

Tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và  cả nhà  cùng thưởng thức và o cuối tuần. Trước tiên là  ninh xương lấy nước dùng. Cua biển mua vử là m sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhử. Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xà o qua thịt cua đã gỡ. Bột năng hòa và o nước lạnh ở ngoà i lượng vừa đủ.

Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong là m nước dùng. Cho thịt cua và o, đun sôi nồi nước dùng.

Trứng chim cút hoặc trứng gà  đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ và o nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiửu để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ và o nồi nước dùng và  khuấy đửu tay, lưu ý độ lửng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Аừng đổ ụp cả bát bột năng và o, nếu đặc hoặc lửng quá sẽ khó chữa cháy.

Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hà nh và  mùi thì cho và o, cà ng thêm thơm ngon.

Afamily