Văn hóa - Xã hội

Khám phá Tây Ninh ngay tại Hà Nội

KT 14:00 18/09/2023

Hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2023), UNBD Tây Ninh phối hợp tổ chức sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương, con người, nét độc đáo về văn hóa, tiềm năng, lợi thế thương mại - dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh... đến với người dân thủ đô Hà Nội nói riêng, người dân cả nước và du khách quốc tế nói chung; tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút đầu tư của tỉnh.

20.jpg
Người dân Thủ đô sẽ được khám phá Tây Ninh ngay tại Hà Nội (ảnh minh họa)

Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 7/10 đến ngày 8/10/2023 tại Vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ và Đền Bà Kiệu (Phố đi bộ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp đêm khai mạc với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, sự kiện còn có triển lãm giới thiệu hình ảnh quê hương, con người Tây Ninh xưa và nay, những thành tựu nổi bật, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những điểm đến du lịch, di tích lịch sử hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh; trưng bày, quảng bá các sản phẩm công - nông - thương; các sản phẩm OCOP và các vật phẩm lưu niệm của tỉnh Tây Ninh, sản phẩm dịch vụ du lịch; hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch và ký kết giao thương, chương trình văn nghệ quần chúng hằng ngày tại Nhà bát giác trong khuôn viên Vườn hoa Lý Thái Tổ…

Điểm mới thú vị của sự kiện năm nay là không gian tương tác với du khách, cho phép người tham dự "check-in" với các cảnh đẹp của Tây Ninh ngay giữa lòng Hà Nội; thử tài ca vọng cổ cùng các nghệ sĩ hay tham gia các chương trình dân ca dân vũ trong tiếng trống Chhay-dăm; thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Ninh…

Sự kiện này sẽ là dịp để giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, kết nối các doanh nghiệp du lịch, thương mại Hà Nội và Tây Ninh.

Tại hội nghị sẽ diễn ra ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch lữ hành Tây Ninh và Hà Nội, đưa ra phương án kết nối, khai thác thị trường tiềm năng phía Bắc để đưa khách về Tây Ninh và ký kết giao thương, mở rộng thị trường, sản phẩm thương mại giữa hai bên.

Chương trình khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và được tiếp sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh vào lúc 20h ngày 7/10./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Khám phá Tây Ninh ngay tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO