Văn hóa - Xã hội

Khám phá Tây Ninh ngay tại Hà Nội

KT 14:00 18/09/2023

Hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2023), UNBD Tây Ninh phối hợp tổ chức sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương, con người, nét độc đáo về văn hóa, tiềm năng, lợi thế thương mại - dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh... đến với người dân thủ đô Hà Nội nói riêng, người dân cả nước và du khách quốc tế nói chung; tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút đầu tư của tỉnh.

20.jpg
Người dân Thủ đô sẽ được khám phá Tây Ninh ngay tại Hà Nội (ảnh minh họa)

Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 7/10 đến ngày 8/10/2023 tại Vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ và Đền Bà Kiệu (Phố đi bộ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp đêm khai mạc với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, sự kiện còn có triển lãm giới thiệu hình ảnh quê hương, con người Tây Ninh xưa và nay, những thành tựu nổi bật, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những điểm đến du lịch, di tích lịch sử hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh; trưng bày, quảng bá các sản phẩm công - nông - thương; các sản phẩm OCOP và các vật phẩm lưu niệm của tỉnh Tây Ninh, sản phẩm dịch vụ du lịch; hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch và ký kết giao thương, chương trình văn nghệ quần chúng hằng ngày tại Nhà bát giác trong khuôn viên Vườn hoa Lý Thái Tổ…

Điểm mới thú vị của sự kiện năm nay là không gian tương tác với du khách, cho phép người tham dự "check-in" với các cảnh đẹp của Tây Ninh ngay giữa lòng Hà Nội; thử tài ca vọng cổ cùng các nghệ sĩ hay tham gia các chương trình dân ca dân vũ trong tiếng trống Chhay-dăm; thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Ninh…

Sự kiện này sẽ là dịp để giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, kết nối các doanh nghiệp du lịch, thương mại Hà Nội và Tây Ninh.

Tại hội nghị sẽ diễn ra ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch lữ hành Tây Ninh và Hà Nội, đưa ra phương án kết nối, khai thác thị trường tiềm năng phía Bắc để đưa khách về Tây Ninh và ký kết giao thương, mở rộng thị trường, sản phẩm thương mại giữa hai bên.

Chương trình khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và được tiếp sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh vào lúc 20h ngày 7/10./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 27: NSND Thanh Trầm: ngọn “lửa chèo” tuổi “xế bóng”
  Hơn 70 năm tuổi đời, người nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp, khán giả công nhận “Là diễn viên có tài, một thời là trung tâm của sân khấu, có nghề, có tâm, sống rất trung thực” vẫn say đắm với “nghiệp” chèo. NSND Thanh Trầm nguyên là Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội và đang tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học sân khấu điện ảnh. Trong số podcast kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), Hộp nghệ thuật có dịp gặp gỡ, trò chuyện với người nghệ sĩ chèo gạo cội – NSND Thanh Trầm.
 • Đến gần hơn với thế giới trẻ thơ qua “Vương quốc nhỏ bí mật”
  Crabit Kidbooks vừa giới thiệu tới công chúng ấn phẩm “Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ đầu tay của tác giả Lã Thanh Hà. Cuốn thơ chất đầy sự ngọt lành này không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho cả người lớn, những người đang tìm kiếm khoảnh khắc an yên trong cuộc sống vội vã.
 • Ra mắt tour tham quan theo chủ đề tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
  Sau thời gian dài chuẩn bị và kết nối với các công ty du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa cho ra mắt công chúng chương trình Highlight Tour (chuyến tham quan nổi bật) với mong muốn tạo dựng những sản phẩm du lịch di sản văn hóa độc đáo.
 • Đồng Tháp: Thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch miền Nam
  Ngày 28/9/2023, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Viện Công nghệ và Sức khoẻ trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch Miền Nam.
 • Chi Pu gây bất ngờ khi tham gia concert Rap Việt
  Ban tổ chức Rap Việt All-Star Concert 2023 đã chính thức công bố Chi Pu sẽ tham gia concert với tư cách nghệ sĩ khách mời.
Đừng bỏ lỡ
Khám phá Tây Ninh ngay tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO