Du lịch bốn phương

Hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2023

Ngân Hà (t/h) 06:45 13/09/2023

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM (ITE) năm 2023 đã kết thúc với khoảng hơn 25.000 lượt khách tham quan, trên 9.000 cuộc hẹn thương mại, giúp doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường.

Sự kiện này đã chứng minh nỗ lực mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh trong việc kết nối thương mại du lịch.

hoi-cho-du-lich-quoc-te-tp-ho-chi-minh-se-dien-ra-vao-thang-9-1-1691484545.jpg
Nhiều công ty du lịch trong nước và nước ngoài tham gia hội chợ (Ảnh minh họa).

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra 14 diễn đàn và hội thảo chuyên đề về những vấn đề xã hội, thế giới quan tâm như: diễn đàn du lịch cấp cao "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch", hội thảo ngành du lịch và khách sạn - ngành nghỉ dưỡng Việt Nam, hội thảo chuyên đề "Chiến lược tiếp thị và truyền thông để thu hút khách quốc tế", hội thảo "Du lịch trị liệu: Xu hướng trên thế giới và Việt Nam".

Để kích cầu mua sắm, các công ty du lịch, dịch vụ, hàng không đã áp dụng giảm giá lên đến 50%. Du khách mua các tour trong nước và quốc tế ngay tại gian hàng cũng được cộng dồn nhiều ưu đãi đến 2 triệu đồng, có cơ hội nhận set du lịch trên 3 triệu đồng và sở hữu những sản phẩm du lịch mới nhất. Theo các công ty lữ hành, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM là cơ hội tốt để các đơn vị tìm kiếm thị trường mới, thiết lập quan hệ và nắm bắt các xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Các địa phương, đơn vị lưu trú cùng các doanh nghiệp cũng tích cực kết nối với nhau để có sản phẩm giá hấp dẫn chào bán cho du khách trong và ngoài nước dịp này, trong đó riêng giá các dịch vụ lưu trú được giảm đến 15%. Những sản phẩm được thiết kế dựa trên sự thay đổi về xu hướng tiêu dùng của người dân và du khách quốc tế, ưa thích trải nghiệm văn hóa sau COVID-19.

Với những con số ấn tượng trong 3 ngày diễn ra, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM ITE 2023 sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, đẩy mạnh dòng khách lưu chuyển giữa các nước thông qua việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam với doanh nghiệp du lịch các nước trong khu vực và trên thế giới./.

Bài liên quan
 • Du lịch Việt Nam lọt Top đầu tìm kiếm
  Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho biết, dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google cho thấy, từ đầu năm 2023 tới nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam liên tục tăng trong tốp đầu thế giới, từ vị trí thứ 11 lên vị trí thứ 6.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Hà Nội trong mắt em”: Quảng bá hình ảnh Thủ đô qua nét vẽ trẻ thơ
  99 em nhỏ tại Thủ đô Hà Nội đã sáng tác tranh tại chỗ trong chương trình “Hà Nội trong mắt em”. Với những nét vẽ sinh động, ngộ nghĩnh và đáng yêu, các em nhỏ tạo nên nhiều tác phẩm mỹ thuật độc đáo và không kém phần đặc sắc về Thủ đô Hà Nội.
 • Một mảnh ghép khác vào bức tranh đa sắc của Thủ đô
  Có một người đàn ông không sinh ra tại Hà Nội nhưng đã dành phần lớn đời mình gắn bó với Hà Nội. Dù chưa từng nhận mình là người “Hà Nội gốc” nhưng lại hiểu rõ từng nhịp thở của thành phố này như thể con người và nơi chốn đã hòa làm một. Đó là Vũ Công Chiến - tác giả tập tản văn mới ra mắt - “Có một Hà Nội trong tôi” (Nxb Trẻ).
 • Gợi mở, làm rõ các vấn đề trong quy hoạch Thủ đô
  Sáng ngày 29/9, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra hội thảo “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” với sự tham gia của hơn 350 đại biểu bao gồm lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các Bộ ngành, lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội cùng đông đảo các chuyên gia, các nhà khoa học uy tín thuộc các lĩnh vực nghiên cứu.
 • Chủ nhân hit "Nàng thơ" Hoàng Dũng lộ diện tại "Ca sĩ mặt nạ"
  Ca sĩ Hoàng Dũng xuất hiện lộ diện là nhân vật ẩn sau mascot Thỏ Xỏ Khuyên cũng làm thổn thức bao con tim si mê giọng hát "Nàng thơ".
 • Hà Nội kiểm tra PCCC tại tất cả chung cư cao tầng sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ
  UBND TP Hà Nội yêu cầu bổ sung kiểm tra thêm 100% đối với 2 đối tượng trong đợt tổng kiểm tra gồm chung cư và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO