Du lịch bốn phương

Hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2023

Ngân Hà (t/h) 06:45 13/09/2023

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM (ITE) năm 2023 đã kết thúc với khoảng hơn 25.000 lượt khách tham quan, trên 9.000 cuộc hẹn thương mại, giúp doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường.

Sự kiện này đã chứng minh nỗ lực mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh trong việc kết nối thương mại du lịch.

hoi-cho-du-lich-quoc-te-tp-ho-chi-minh-se-dien-ra-vao-thang-9-1-1691484545.jpg
Nhiều công ty du lịch trong nước và nước ngoài tham gia hội chợ (Ảnh minh họa).

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra 14 diễn đàn và hội thảo chuyên đề về những vấn đề xã hội, thế giới quan tâm như: diễn đàn du lịch cấp cao "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch", hội thảo ngành du lịch và khách sạn - ngành nghỉ dưỡng Việt Nam, hội thảo chuyên đề "Chiến lược tiếp thị và truyền thông để thu hút khách quốc tế", hội thảo "Du lịch trị liệu: Xu hướng trên thế giới và Việt Nam".

Để kích cầu mua sắm, các công ty du lịch, dịch vụ, hàng không đã áp dụng giảm giá lên đến 50%. Du khách mua các tour trong nước và quốc tế ngay tại gian hàng cũng được cộng dồn nhiều ưu đãi đến 2 triệu đồng, có cơ hội nhận set du lịch trên 3 triệu đồng và sở hữu những sản phẩm du lịch mới nhất. Theo các công ty lữ hành, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM là cơ hội tốt để các đơn vị tìm kiếm thị trường mới, thiết lập quan hệ và nắm bắt các xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Các địa phương, đơn vị lưu trú cùng các doanh nghiệp cũng tích cực kết nối với nhau để có sản phẩm giá hấp dẫn chào bán cho du khách trong và ngoài nước dịp này, trong đó riêng giá các dịch vụ lưu trú được giảm đến 15%. Những sản phẩm được thiết kế dựa trên sự thay đổi về xu hướng tiêu dùng của người dân và du khách quốc tế, ưa thích trải nghiệm văn hóa sau COVID-19.

Với những con số ấn tượng trong 3 ngày diễn ra, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM ITE 2023 sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, đẩy mạnh dòng khách lưu chuyển giữa các nước thông qua việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam với doanh nghiệp du lịch các nước trong khu vực và trên thế giới./.

Bài liên quan
 • Du lịch Việt Nam lọt Top đầu tìm kiếm
  Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho biết, dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google cho thấy, từ đầu năm 2023 tới nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam liên tục tăng trong tốp đầu thế giới, từ vị trí thứ 11 lên vị trí thứ 6.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Lễ hội kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Huyền Thiên Hắc Đế tại di tích đền Núi Sưa
  Sáng 28/2, Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế năm 2024 và khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Núi Sưa.
 • Nhiếp ảnh gia Lê Bích giới thiệu bộ ảnh “Mẹ yêu con” với công chúng Thủ đô Hà Nội
  Thông tin từ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết, Bảo tàng sắp mở triển lãm ảnh “Mẹ yêu con”, giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của nhiếp ảnh gia Lê Bích.
 • Đánh thức tinh hoa làng nghề Hà Nội
  Thủ đô Hà Nội là “đất trăm nghề”, gắn liền với các làng nghề ngoại thành đến các phố nghề nội đô như Hàng Bạc, Hàng Trống, Hàng Thiếc, Hàng Gai, Hàng Đào... Sở hữu hơn 1.300 làng nghề (chiếm 30% làng nghề cả nước), Hà Nội có một nguồn lực lớn trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô.
 • Bắc Bộ rét đậm, sương mù tái diễn
  Bắc Bộ hôm nay 28/2, nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét đậm. Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn quay trở lại các tỉnh, thành phố Đông Bắc Bộ. Hiện tượng sương mù cũng tái diễn ở nhiều nơi.
 • Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World 2024
  Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2024 đã đi được gần nửa chặng đường với các phần thi phụ như Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái và phần thi hùng biện Head to Head Challenge (Thử thách đối đầu). Đáng chú ý là đại diện của Việt Nam - hoa hậu Mai Phương được dự đoán ở vị trí hoa hậu.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO