Du lịch bốn phương

Việt Nam nhận "cơn mưa" giải thưởng Du lịch thế giới

Ngân Hà (t/h) 09:27 09/09/2023

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023 ở Giải thưởng Du lịch thế giới 2023. Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục.

Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2023: Asia - Oceania hay Giải thưởng Du lịch thế giới khu vực châu Á - châu Đại Dương diễn ra trước thềm sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023).

Năm nay, Việt Nam và các điểm đến tiếp tục được xướng tên ở các hạng mục quan trọng trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Nhiều điểm đến, doanh nghiệp du lịch của Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Úc... cũng được vinh danh tại lễ trao giải.

Ở cấp độ quốc gia, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023.

pnp07991-16940474985371200186606.jpg
Đại diện Cục Du lịch quốc gia Việt Nam nhận các giải thưởng của ngành - Ảnh: BTC.

Ở cấp độ địa phương, Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục “Điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”, “Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á” và “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á”; Phú Quốc là “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á”.

TP.HCM nhận được “cú đúp” giải thưởng cho đề cử “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Lễ hội & Sự kiện hàng đầu châu Á”.

Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu châu Á”. Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu châu Á”.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cũng nhận được nhiều giải thưởng nổi bật như: Hà Nam là “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á”.

Mộc Châu là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”.

Phú Quốc là "Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á". Hội An được bình chọn là "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á" và Hà Giang là "Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á".

dl09005-16940530296891190892396.jpg
Việt Nam đón nhận "cơn mưa" giải thưởng trong đêm trao giải. Ảnh: Độc Lập.

Cũng tại sự kiện quan trọng này, hàng loạt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng được vinh danh và nhận các giải thưởng danh giá.

Giải thưởng World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993 được ví như "Giải Oscar của ngành du lịch". Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục như: hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch...

Đây là lần thứ ba Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức lễ trao giải WTA, cơ hội để du lịch Việt Nam tiếp tục nâng tầm quốc tế cũng như khẳng định vị thế của điểm đến./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam nhận "cơn mưa" giải thưởng Du lịch thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO